1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ XUẤT HIỆN NHỮNG CƠN ĐAU ĐẦU KÉO DÀI LÀ BỆNH GÌ?

Thảo luận trong 'Bệnh về hệ thần kinh' bắt đầu bởi bacsitoancau, 8/2/18.

 1. bacsitoancau

  bacsitoancau Well-Known Member

  Bài viết:
  91
  Được thích:
  0
  XUẤT HIỆN NHỮNG CƠN ĐAU ĐẦU KÉO DÀI LÀ BỆNH GÌ?


  Xin chào bác sĩ, tôi là Nam năm nay 33 tuổi, huyết áp 130/80. Tôi thường bị ê xung quanh đầu, trước kia tôi đã đi khám ở bệnh viện 115, chụp CT, bác sĩ bảo không có vấn đề gì nhưng đến bệnh lại tái phát, tôi rất khó chịu. Cơn ê đầu cứ kéo dài, mỗi ngày nhói buốt khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 15 giây, xin bác sĩ tư vấn giúp ạ?[​IMG]

  Bác sĩ giải đáp: Trần Thanh Duy Linh (Bác sĩ Gia Đình, giảng viên Đại Học Y Dược TP.HCM)

  Xin chào bạn,

  Dựa vào những biểu hiện bạn nêu trên thì những gì bạn kể là kết quả CT chưa thấy bất thường, có thể hiểu là chưa phát hiện u bướu hay xuất huyết. Trên phim Cts đôi khi cũng khó có thể phát hiện viêm xoang hay không. Tuy nhiên do bác sĩ không biết kết quả thực sự như thế nào nên cũng không thể loại trừ.

  Đau đầu có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể liên quan đến não, xoang, mạch máu ngoài sọ hay cơ. Kết quả CT bình thường có thể không nghĩ tới đau đầu do nguyên nhân trong não.

  Tuy nhiên, các nguyên nhân khác bạn cần đến bác sĩ để được khám kỹ hơn để có thể chẩn đoán nguyên nhân và điều trị thích hợp. Đồng thời bạn cần làm các xét nghiệm máu để đánh giá các bệnh kèm theo khác có thể gây đau đầu. Về vấn đề dùng paracetamol, bạn nên chú ý dùng cách nhau ít nhất 4-6 tiếng để không quá liều thuốc nha.

  Nhanh tay cài đặt App GlobeDr để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về sức khỏe
   

Share This Page