1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Hỏi đáp Trẻ 9 tháng tuổi mắt trái to hơn mắt phải.

Thảo luận trong 'Bệnh về mắt' bắt đầu bởi Bi Bop, 26/9/17.

 1. Bi Bop

  Bi Bop New Member

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Xin chào bác sĩ!
  Nhà em có bé gái khoảng 9 tháng tuổi. Gần đây thì thấy bé thỉnh thoảng dụi mắt, và quan sát thấy mắt bên trái to hơn mắt bên phải. Em chưa từng mang bé đi khám bệnh về mắt. Các bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề này với ạ.
  Trân trọng cảm ơn bác sĩ!
   
 2. Bs.Vũ Văn Lực

  Bs.Vũ Văn Lực Bác sĩ đa khoa Bác sĩ tư vấn

  Bài viết:
  50
  Được thích:
  9
  Chức vụ:
  Bác sĩ đa khoa
  Khu vực:
  Bệnh viện đa khoa Hà Thành
  Chào chị! Trẻ hay dụi mắt có thể là tình trạng viêm kết mạc, có thể viêm kết mạc nhiễm khuẩn hoặc viêm kết mạc dị ứng, cũng có thể do bụi.... Tôi không khám trực tiếp nên rất khó để chẩn đoán được là có phải cháu bị viêm hay không?
  Theo tôi chị nên mua lọ nước muối nhỏ mắt về nhỏ rửa mắt cho bé hàng ngày, rồi theo dõi thêm, nếu mắt có đỏ hoặc có dử mắt thì có thể là bị viêm, lúc đó phải nhỏ thuốc kháng sinh cho bé. Về thuốc kháng sinh nhỏ mắt cho bé, có thể dùng loại Tobrex 0,3%, ngày nhỏ mắt 3 - 4 lần.
  Ngoài ra, chị quan sát thấy mắt trái to hơn mắt phải, thực ra hai mắt lệch nhau một chút cũng rất thường gặp, nhất là ở trẻ em, sau này cùng với sự lớn lên của cơ thể, có thể sẽ bình thường, nhưng cũng có người hai mắt không đều nhau.
  Thực tế cũng có khá nhiều có 2 mắt không đều nhau. Ở thời điểm này, tốt nhất chỉ cần rửa mắt cho bé hàng, ngày, tránh bụi vào mắt, nhỏ thuốc nếu bé bị viêm. Còn các biểu hiện như hai mắt không đều nhau thì theo dõi thêm.
   

Share This Page