1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ Top 10 Phương pháp sai lầm của cha mẹ khi nuôi dạy con trẻ

Thảo luận trong 'Làm cha mẹ' bắt đầu bởi Hạn Sử Dụng, 30/7/18.

 1. Hạn Sử Dụng

  Hạn Sử Dụng Member

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Ép con ăn
  Nhiều bậc cha mẹ phạm phải sai lầm nghiêm trọng trong việc ăn uống của con khi cho rằng điều quan trọng nhất là hôm nay con ăn được mấy bát thay vì quan tâm đến việc bữa ăn của con đã hợp lý hay chưa, có gây nguy hại gì về sức khỏe không. Ngoài ra, tâm lý truyền thống của các bậc cha mẹ là con phải béo, phải nặng cân mới là khỏe mạnh. Suy nghĩ này là vô cùng nguy hiểm bởi từ đó sẽ dẫn đến việc cha mẹ ép con ăn một cách thái quá, hệ quả là nhiều tác hại khác nhau từ việc con nhỏ bị ảnh hưởng tâm lý, ám ảnh, sợ hãi về bữa ăn, thậm chí ảnh hưởng xấu tâm lý về sau. Ngoài ra, ép con ăn khiến trẻ ngày càng biếng ăn hơn, không phân biệt được lúc đói - no, tạo thói quen xấu cho trẻ khi ăn, chưa kể nguy cơ mắc nhiều bệnh do thừa chất, béo phì.
  [​IMG]

  Thương cho roi cho vọt
  Nhiều bậc cha mẹ với suy nghĩ lạc hậu thường cho rằng “thương cho roi cho vọt” hoặc vì quá tức giận mà đánh con nhỏ không thương tiếc trong quá trình giáo dục con. Nhưng việc này sẽ có tác hại khôn lường, khiến trẻ vô cùng sợ hãi từ đó có suy nghĩ rằng cha mẹ không yêu thương mình và từ đó dần trở nên xa cách với cha mẹ. Nguy hiểm hơn, đã có không ít trường hợp trẻ nhỏ trở nên nhút nhát, tự kỷ, hay giật mình, gặp khó khăn trong giao tiếp với mọi người xung quanh vì bị đòn roi thường xuyên. Đó là lý do việc đánh đòn con là điều thật sự tối kỵ và cũng là một trong những sai lầm nghiêm trọng mà rất phổ biến khi nuôi dạy con mà bạn cần tránh bởi hậu quả của nó khó có thể lường trước được.
  [​IMG]

  Khoe ảnh con lên mạng xã hội
  Các bậc cha mẹ đương nhiên luôn luôn tự hào về những thiên thần bé bỏng của họ và sẽ luôn muốn lưu giữ từng khoảnh khắc trong quá trình khôn lớn của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng trong việc đăng những bức ảnh này lên mạng xã hội bởi việc này tiềm ẩn những nguy cơ không nhỏ mà các bậc phụ huynh không thể lường trước được. Với mỗi bức ảnh con mà bạn đăng lên mạng xã hội bạn đã vô tình cung cấp thông tin của con cho vô số các đối tượng trên mạng. Rất nhiều bậc cha mẹ không hề biết điều này và cũng không ngờ rằng mình có thể đang tiếp tay cho kẻ xấu làm hại con mình.
  [​IMG]

  Áp đặt suy nghĩ của con
  Các bậc cha mẹ đôi khi có suy nghĩ rằng họ có nhiều kinh nghiệm sống, và trong mắt họ thì con cái mãi mãi là những đứa bé. Vì thế, họ cho rằng những gì họ dạy bảo con trẻ là luôn luôn đúng và họ ép buộc trẻ phải làm theo ý mình mọi lúc, mọi nơi. Họ cho rằng như vậy là tốt cho con trẻ. Sự thật thì đây là một sai lầm phổ biến khác của các bậc cha mẹ, chính sai lầm này của bạn sẽ khiến trẻ trở nên căng thẳng, không thể vui vẻ, thoải mái để phát triển tốt khả năng của bản thân chúng và hòa nhập với thế giới xung quanh. Thêm vào đó, khi những áp đặt và ép buộc của bạn đạt đến “giới hạn" chịu đựng của các con, hậu quả sẽ rất khôn lường, trẻ có thể sẽ có hành vi chống đối, và làm ngược lại với bất kỳ lời dạy bảo nào của bạn. Để trẻ có thể phát triển một cách bình thường, hãy luôn tôn trọng ý kiến của các bé, thường xuyên tâm sự, trao đổi với con trẻ về những vấn đề trong đời sống, hỗ trợ, tư vấn thay vì ép con lựa chọn, đưa ra quyết định đúng đắn, điều này sẽ giúp các bé phát triển tốt về thể chất và tinh thần, tăng cường tính tự lập, khả năng chịu trách nhiệm về những gì liên quan đến bản thân chúng.
  [​IMG]

  Nuông chiều con thái quá
  Nhiều bậc cha mẹ có suy nghĩ rằng yêu thương con là phải chiều chuộng con, không để con động tay vào bất cứ việc gì, làm hết mọi việc cho con, chúng muốn gì được nấy… Hậu quả của việc này là trẻ lớn lên mà không thể tự lập, không biết làm việc gì từ việc lớn đến việc nhỏ bởi cha mẹ đã làm thay hết tất cả. Nguy hiểm hơn là việc trẻ có thói quen đòi hỏi điều gì mà không được đáp ứng thì có thái độ hờn dỗi, khóc lóc, tức giận, không nghe lời cha mẹ. Chính vì vậy, các bậc làm cha làm mẹ cần xác định yêu thương con không phải là nuông chiều con quá mức bởi đây là sai lầm tai hại sẽ dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng đối với trẻ.
  [​IMG]

  Bệnh thành tích - Áp lực học tập
  Nhiều bậc phụ huynh vẫn giữ tâm lý nặng về thành tích của con cái với thói quen “tra khảo” con hàng ngày về điểm số. Với những câu hỏi thường trực, “Hôm nay con được mấy điểm?”, “Bài kiểm tra con được bao nhiêu?” vô tình đã tạo nên áp lực không hề nhỏ đối với con trẻ. Không phải ai cũng biết cách xử lý, giáo dục phù hợp với tâm lý lứa tuổi, cá tính của con. Họ đơn giản quan tâm đến điểm số, thành tích. Và khi con không thể đáp ứng được, họ tạo áp lực nhiều hơn, ép con học nhiều hơn, với cường độ nặng nề hơn. Thậm chí, nhiều bậc cha mẹ không hề biết rằng, những câu hỏi về điểm số vô tình đã trở thành gánh nặng đối với con mình. Chương trình học nặng nề, phải đối mặt với bệnh thành tích ở trường học cũng không thể so sánh với nỗi sợ về kỳ vọng của chính cha mẹ. Chỉ đơn giản với ánh mắt buồn bã, tiếng thở dài thất vọng từ cha mẹ đôi khi là liều thuốc độc giết chết con trẻ dễ dàng hơn bất kỳ áp lực nào bên ngoài.
  [​IMG]

  Dành quá ít thời gian cho con
  Áp lực cuộc sống, cơm áo gạo tiền là lý do khiến đa phần các bậc cha mẹ ngày nay khó dành thời gian quan tâm, chia sẻ đời sống với con cái mình. Có những người thậm chí không biết con mình đang học lớp mấy, thường làm gì, đi đâu. Thế nhưng mỗi khi có chuyện bất trắc ngoài ý muốn, họ thường khắt khe, tệ hơn là quy chụp mọi tội lỗi lên con trẻ, điều này là một trong những nguyên nhân khiến các bé dễ bị tổn thương tâm lý, rơi vào trạng thái trầm cảm. Cuộc sống hiện đại tất bật, trong gia đình, cha mẹ thường đi làm từ sáng đến tối trong khi con cái thì đi học đủ các buổi. Vì thế, mỗi bậc cha mẹ luôn phải tranh thủ bất cứ khoảng thời gian rảnh rỗi nào để dành cho việc quan tâm, chăm sóc hỏi han con, đặc biệt mỗi khi thấy trẻ có sự thay đổi về tâm lý, thể trạng. Bằng cách này, cha mẹ sẽ luôn là người có mặt kịp thời để can thiệp, giúp trẻ vượt qua những khó khăn trong khi trưởng thành.
  [​IMG]

  Quát mắng con
  Tâm hồn trẻ thơ vốn dĩ rất mỏng manh, nhạy cảm và dễ dàng bị tổn thương, đặc biệt dễ dàng bị ảnh hưởng bởi cha mẹ. Những câu nói khó nghe, lời chê bai, sự thờ ơ, lạnh nhạt của cha mẹ đối với các bé, chúng đều có thể cảm nhận và ghi nhớ rất lâu trong tiềm thức. Và đó khởi điểm suy nghĩ của chúng về hình ảnh của cha mẹ với những nét lệch lạc nhất định.
  Chính vì vậy, để trẻ lớn lên ngoan ngoãn, phát triển đúng cách, bạn tuyệt đối đừng bao giờ quát mắng, nói với trẻ những câu khó nghe như “Con thật ngu ngốc”, “Con chẳng được tích sự gì” “ Đừng làm phiền mẹ nữa”, “Con là đứa trẻ hư”,. Bởi đây là một sai lầm nghiêm trọng khi nuôi dạy con mà rất nhiều người đã gặp phải và khiến các bé trở nên gan lì, ít nghe lời và xa cách cha mẹ.
  [​IMG]

  Dọa nạt con
  Người lớn đôi khi dọa nạt trẻ nhằm mục đích buộc các bé phải ngoan ngoãn. Tuy nhiên, đôi khi sự dọa nạt này trở nên “quá đà” và gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm hồn non nớt của trẻ, khiến trẻ sợ hãi, hoảng loạn, thậm chí bị ám ảnh. Ví dụ trẻ nhỏ chạy vào phòng tối không có ai thì ngay lập tức sẽ bị dọa: “có con ma trong đó”, “vào đấy con ngáo ộp bắt”... Người lớn đôi khi không hề biết rằng chỉ vì những câu nói thoáng qua của họ đã vô tình ảnh hưởng xấu đến tâm trí con trẻ. Khi nói xong người lớn sẽ quên đi, nhưng trẻ nhỏ thì sẽ ghi nhớ nó như một nỗi ám ảnh. Từ đó, trẻ luôn sợ hãi, bất an, không dám khám phá và vui chơi. Nếu cha mẹ lạm dụng việc dọa nạt trẻ quá nhiều, trẻ sợ hãi diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến bé thu mình lại với thế giới xung quanh, dẫn đến tự kỷ.
  [​IMG]

  Không làm một người chồng/ vợ tốt
  Cách thức mà cha mẹ đối xử với nhau là vô cùng quan trọng trong việc phát triển các mối quan hệ ở một đứa trẻ, đặc biệt là trong độ tuổi trẻ đang lớn. Nếu cha mẹ đối xử không tốt với nhau, chọn cách giải quyết mọi việc bằng cách gào thét vào mặt nhau hay sử dụng bạo lực, đồng nghĩa với việc các bạn đang dạy con mình cách giải quyết tương tự.
  Con trẻ thường học bằng cách quan sát bố mẹ làm hơn là nghe lời nói suông. Vậy nên những người làm cha mẹ cần phải biết cách đối xử với nhau bằng tình yêu và sự tôn trọng, để đứa trẻ cảm nhận được giá trị và tình cảm gia đình, giúp bé cảm thấy gia đình là một tổ ấm an toàn cho bé.
  [​IMG]
   
 2. mama

  mama New Member

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  ứng dụng chông thiêu đồ ăn
   
 3. Hạn Sử Dụng

  Hạn Sử Dụng Member

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  hihi bạn nói hài dễ sợ ;) nhưng đúng đó bạn.
  Vì Hạn Sử Dụng bảo vệ người tiêu dùng, tránh sử dụng một số sản phẩm đã quá hạn, nhắn nhở người tiêu dùng biết những sản phẩm mua về sắp đến ngày hết hạn để kịp thời sử dụng.
   
 4. quay nho

  quay nho Member

  Bài viết:
  24
  Được thích:
  1
  bài viết hay
   
  Hạn Sử Dụng thích mục này.
 5. Hạn Sử Dụng

  Hạn Sử Dụng Member

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  [Ứng Dụng] Hạn Sử Dụng Luôn chia sẽ những gì tốt nhất đến với các bậc cha mẹ !
  Fanpager : facebook.com/quanlyhansudung/
  Website : https://hansudung.com/
   
 6. nguyenhang

  nguyenhang New Member

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  1. Tủ bếp gỗ xoan đào của Hpro có gì khác biệt
  • Sự KHÁC BIỆT về chất lượng sản phẩm khi mang tới khách hàng
  • Sự KHÁC BIỆT về mỗi thiết kế mang đầy tâm huyết của đội ngũ nhân viên thiết kế
  • Sự TỶ MỶ trong việc lựa chọn chất liệu gỗ từ khâu tẩm sấy đến khâu gia công, thi công và bàn giao cho khách hàng
  • Sự ÂN CẦN khi chăm sóc khách hàng cũng như tư vấn cho khách hàng lựa chọn cho mình được 1 bộ tủ bếp gỗ xoan đào ưng ý nhất
  • Sự CHU ĐÁO khi bảo hành sản phẩm sau bán.
  • 100% gỗ xoan đào KHÔNG có sự pha tạp gỗ
  • Khách hàng có thể thoải mái đến TẬN XƯỞNG để xem hệ thống máy móc hiện đại cũng như quá trình tạo ra sản phẩm của chúng tôi
  • Hpro – NƠI BẠN GỬI TRỌN NIỀM TIN
  2. Báo giá tủ bếp gỗ xoan đào
  • Tất cả các bên báo giá tủ bếp gỗ xoan đào đều là báo giá phần gỗ chưa có phần phụ kiện kèm theo nên khách hàng cực kỳ lưu ý
  • Với Hpro báo giá theo theo mét dài. Giá: 3.900.000 đ/mét dài cả trên và dưới. Theo kích thước tiêu chuẩn. Nếu như tủ bếp của bạn không giống kích thước tiêu chuẩn thì giá sẽ khác. Với mức giá đó bao gồm bản lề và tay nắm tiêu chuẩn. Tuy nhiên khuyến cáo nên sử dụng bản lề tốt hơn vì bản lề có độ ảnh hưởng rất lớn đến tủ bếp. Bếp bền, kéo ra kéo vào mượt hay không là nhờ vào bản lề
  • Tủ bếp gỗ xoan đào bạn có thể thoải mái đến xưởng xem xét gỗ và quy trình sản xuất của chúng tôi
   • Phía trên bảng báo giá đã có đầy đủ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp. Ví dụ tủ trên: C80xS35 là cao 80cm, sau 35cm. Tủ dưới là c81xs57. Tức cao 81cm, sâu 57cm. Kích thước chiều cao này là kích thước bao gồm cả mặt đá chứ giá tủ bếp gỗ xoan đào trên chưa bao gồm mặt đá.
   • Tất cả đều 100% gỗ xoan đào có độ dày 18mm sơn PU 6-9 lớp. Loại sơn sử dụng là Oseven của Thái, không pha gỗ tạp vào sản phẩm. Hpro sẵn sàng cho quý khách hàng cầm mẫu gỗ từ Hpro và so sánh với các đơn vị khác, thậm chí khách hàng có thể kiểm nghiệm bằng cách hỏi những người uy tín và tin cậy để xác thực lại.
   • Hpro đồng thời tạo điệu kiện để khách hàng về tận xưởng sản xuất để xem gỗ đã làm xong phần mộc chưa phun sơn để khách hàng so sánh với miếng gỗ Hpro đưa cho quý khách hàng ban đầu có giống không
   • Cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng thấy pha gỗ
   • Toàn bộ sản phẩm phải đáp ứng đúng quy trình của Hpro. Tất cả sản phẩm đều phải kiểm tra mộc trước khi phun sơn vì : “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”
   

Share This Page