1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Tổng hợp các phương pháp chỉnh nha mắc cài

Thảo luận trong 'Dịch vụ làm đẹp' bắt đầu bởi nhungxi, 19/1/18.

 1. nhungxi

  nhungxi Member

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Chỉnh nha là phương pháp chỉnh sửa lại răng lệch lạc, khấp khểnh và hô móm hiệu quả với cả trẻ em lẫn người trưởng thành trở về đúng khớp cắn. Ngày này, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật, có rất nhiều phương pháp nắn chỉnh răng ra đời để khách hàng lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp chỉnh nha mắc cài được áp dụng phổ biến nhất hiện nay nhé!

  1.Những phương pháp chỉnh nha mắc cài phổ biến


  [​IMG]
  + Mắc cài kim loại: Đây được xem là loại mắc cài đầu tiên được dùngtrong thủ thuật chỉnh nha, mắc cài được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ đi cùng với dây cung cao su đàn hồi giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Khung mắc cài kim loại rất mạnh nên thời gian đầu mới đeo có thể gây khó chịu ở phần má và nướu răng.

  + Chỉnh nha mắc cài sứ: Loại mắc cài này được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, hợp màu với tất cả các răng nên rất thẩm mỹ. Lực của mắc cài sứ “kém hơn” mắc cài kim loại nên thời gian niềng sẽ dài hơn và không nên dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng.

  + Mắc cài tự khóa: Là các mắc cài được kết hợp với các dây cung hiện đại , quá trình niềng không cần thường xuyên đến bác sỹ để điều chỉnh dây cung, trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài. Đây là loại mắc cài “ít đau” hơn với chất liệu kim loại hoặc sứ. Mắc cài có cấu trúc phức tạp hơn nên khá dày và lộ.

  + Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi ( mặt trong): Là loại khung kim loại như mắc cài kim loại nhưng được gắn vào mặt trong của răng. Có tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian điều trị lâu hơn và chỉ định cho các ca răng lệch lạc không nghiêm trọng.

  2. Tư vấn nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha mắc cài nào?

  [​IMG]

  Chỉnh nha mắc cài mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bệnh nhân nhanh chóng có được hàm răng thẳng đều tăm tắp. Mỗi loại mắc cài nêu trên đều mang trong mình những ưu và nhược điểm riêng. Nên khi được tư vấn và lựa chọn, cả người niềng răng và bác sĩ điều trị đều phải cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố sau:

  + Chi phí: Trong các phương pháp chỉnh nha thì mắc cài kim loại được xem là có chi phí rẻ nhất (nếu không dùng kim loại quý hiếm)

  + Thời gian: Loại mắc cài khóa tự động có ưu thế về mặt thời gian do thời gian đeo niềng ngắn hơn và cũng không phải đến gặp bác sĩ thường xuyên để điều chỉnh dây cung so với phương pháp khác.

  + Tính thẩm mỹ: Bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi hoặc mắc cài bằng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

  + Mức độ tác động: Đối với các ca nặng, răng xô lệch nhiều thì nên dùng mắc cài kim loại, hay mắc cài tự khóa.

  Hy vọng với các phương pháp chỉnh nha mắc cài mà chúng tôi đưa ra ở trên các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định. Hãy đến Nha khoa Smile One ngay hôm nay để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhé!
   

Share This Page