1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Tìm hiểu về hội chứng DES

Thảo luận trong 'Bệnh về mắt' bắt đầu bởi phuongnt178, 31/1/18.

 1. phuongnt178

  phuongnt178 Member

  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Cụ thể, hội chứng khô mắt là một rối loạn phổ biến của màng phim nước mắt, khiến cho mắt không chỉ nhức mỏi mà còn có thể bị đỏ, rát hoặc ngứa, nóng trong lòng mắt và nhạy cảm với ánh sáng. Những biểu hiện này được cảm nhận rõ rệt khi dùng máy tính, xem tivi, đi ngoài trời nắng hay tiếp xúc với các nguồn ánh sáng mạnh như đèn pha, đèn màn hình LED… Các dấu hiệu này trở nặng vào cuối chiều và chỉ có biến chuyển tích cực nếu mắt được nghỉ ngơi trong ít nhất 2 tiếng.

  Có nhiều nguyên nhân gây ra DES. Những người có bệnh lý ở mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị, đục thủy tinh thể… rất dễ gặp phải các triệu chứng kể trên. Ngoài ra, tác động từ môi trường làm việc và thói quen sử dụng mắt chưa khoa học cũng khiến nhiều người mắc phải DES dù tự tin rằng mắt mình rất khỏe, không gặp vấn đề về thị lực.

  Thực tế, môi trường công sở đòi hỏi các nhân viên phải làm việc thường xuyên với máy tính, đồng nghĩa phải tiếp xúc ánh sáng xanh điện tử trong vòng 5-8 tiếng/ngày. Trong khoảng thời gian này, họ cũng thường làm việc ở trạng thái tập trung cao độ, tầm nhìn hạn chế, điểm nhìn bó hẹp, đặc biệt là bị giảm số lần chớp mắt khiến hoạt động tiết nước mắt không được diễn ra theo nhịp độ cần thiết. Hệ quả là mắt bị khô và nhức mỏi.

  Phòng chữa DES

  Hội chứng DES đe dọa nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng công việc nếu không biết cách phòng và trị bệnh. Vì vậy, dân văn phòng nên nhớ 4 biện pháp đơn giản mà hữu hiệu dưới đây để đối phó với hội chứng này.
   
 2. quay nho

  quay nho Member

  Bài viết:
  24
  Được thích:
  1
  Ngoài ra bạn cũng có thể vào trang eskar.com.vn để xem chi tiêt về hội chứng DES này
   

Share This Page