1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Tin hữu ích Thoái vị đĩa đêm- nguyên nhâ và triệu chứng

Thảo luận trong 'Cơ xương khớp' bắt đầu bởi tranductai, 14/7/18.

 1. tranductai

  tranductai Member

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Thoát vị đĩa đệm không còn là một khái niệm xa lạ với các người bệnh xương khớp, thực tế giúp thấy tỉ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng báo động. Thế nhưng lại không có nhiều người thật sự hiểu về sự nguy hại cũng như biện pháp trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

  Với hy vọng cho bạn đọc hiểu hơn về bệnh này, đồng thời xua tan nỗi đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây nên, chúng tôi đã tổng hợp thông tin hữu ích qua bài viết sau.

  THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ? các dấu hiệu cần phải biết
  Thoát vị đĩa đệm là gì? là câu hỏi chung của rất nhiều lần bệnh nhân. căn bệnh là hiện tượng đĩa đệm mắc phải dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường tiếp diễn sau những căn nguyên sang chấn hay Trên nền đĩa đệm xuất hiện tình trạng thoái hóa, nứt, rách và Vừa rồi lâm sàng thường dấu hiệu chứng đau về thần kinh.

  [​IMG]
  căn bệnh thoát vị đĩa đệm

  bệnh thoát vị đĩa đệm đè ép vào rễ dây thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt vùng thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau thần kinh tọa). dưới đây là những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm hay gặp:

  Đau: Đây là triệu chứng đầu tiên, có thể đau từ cột sống cổ xuống hai tay hay đau từ cột sống thắt vùng eo lưng xuống hai chi dưới, đau rất hay khi vân động như đi, đứng, chạy nhảy…có thể giảm khi nằm nghỉ nhưng không bớt hẳn.

  Tê bì: Tê tùy vị trí rễ thần kinh mắc phải chèn ép, như tê mặt Cùng với bàn chân và gót chân, mặt Cùng với bắp chân hay mu bàn chân, mặt trước xương chày, mặt trước đùi.

  Teo cơ, yếu liệt: Đây là dấu hiệu luôn bắt gặp muộn. dưới một thời gian khá dài bạn có thể nhận thấy một tay, một chân hoặc hai tay, hai chân teo nhỏ, khiến cho đi lại khó khăn, lâu hơn nữa có thể bạn sẽ không đi lại được.

  [​IMG]
  Thoát vị đĩa đệm làm cho bệnh nhân đau đớn, khó chịu

  Cong vẹo cột sống, mất đi đường cong sinh lý tự nhiên. Cơ thể bị nghiêng.

  mắc phải cứng cột sống khó xoay hoặc cúi đối tượng, càng cố vận động càng đau.

  căn bệnh ở liệu trình nặng có thể bại liệt chi dưới, đi ngoài mất tự chủ…
  Lời Khuyên: Có thể điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám đa khoa Khang Thái địa chỉ tại 87-89 Thành Thái Phường 14, Quận 10, TP.HCM, sô điện thoại tư vấn miễn phí: 028 3868 8830
  Truy cập vào website: phongkhamthanhthai.vn để được tư vấn miễn phí
   

Share This Page