1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Tin hữu ích Tại sao bệnh dạ dày hay tái phát vào mùa thu

Thảo luận trong 'Bệnh dạ dày' bắt đầu bởi Bs Lê Thị Hải, 10/9/17.

  1. Bs Lê Thị Hải

    Bs Lê Thị Hải Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Bác sĩ tư vấn

    Bài viết:
    65
    Được thích:
    6
    Chức vụ:
    Nguyên giám đốc trung tâm tư vấn dinh dưỡng
    Khu vực:
    Viện dinh dưỡng Quốc Gia
    Bệnh dạ dày là căn bệnh thường gặp ở nhiều người, đặc biệt bệnh hay tái phát khi chuyển mùa, đặc biệt là mùa thu

    Bệnh dạ dày có ảnh hưởng tới 15-30% dân số ở các nước phương Tây, số người từ 40 tuổi trở lên bị rối loạn chức năng tiêu hóa chiếm tới 20%, tỷ lệ người mắc các bệnh dạ dày ở các nước châu Á thấp, chỉ khoảng 5-15%.

    Bệnh dạ dày thường tái phát vào mùa thu bởi khi đó, thời tiết chuyển từ mùa nóng sang lạnh. Sự kích thích của không khí lạnh làm lượng histamin trong máu tăng, dịch chua của dạ dày cũng bài tiết nhiều hơn, dạ dày bị co bóp mạnh khiến người bệnh dễ bị viêm dạ dày. Nếu người bệnh có tiền sử viêm dạ dày, nguy cơ tái phát bệnh sẽ càng cao. Ngoài ra thời tiết thay đổi, chênh lệch nhiệt độ nhiều làm giảm sức đề kháng và tính thích ứng của cơ thể, bệnh càng dễ phát sinh.

    Khi thời tiết trở nên mát mẻ, khiến mỗi người cảm thấy ăn ngon miệng hơn, từ đó ăn nhiều hơn, tạo gánh nặng cho đường tiêu hóa, là nguyên nhân khiến bệnh dạ dày trở lại.

    Thời tiết lạnh, những người nghiện thuốc lá có lý do để làm ấm cơ thể bằng một điếu thuốc. Thuốc lá cũng là nguyên nhân khiến gia tăng dịch axit dạ dày gây trào ngược dạ dày - thực quản.

    Những dấu hiệu của bệnh đau dạ dày bạn không nên bỏ qua

    Các triệu chứng đau dạ dày có thể là đau, đầy hơi, trướng bụng, có cảm giác đầy bụng, ợ hơi, buồn nôn, đau ở vùng thượng vị lúc đói hoặc sau khi ăn. Bệnh diễn tiến nặng nếu có các dấu hiệu chán ăn hoặc nôn ra máu, hay phân có màu đen.

    [​IMG]
    Bình thường, trong dạ dày luôn có sự cân bằng giữa lượng axit và lớp bảo vệ, khi sự cân bằng này bị phá vỡ có thể phá hủy lớp niêm mạc dạ dày gây viêm, loét. Sự cân bằng của môi trường trong dạ dày bị tác động bởi chế độ ăn uống, như ăn quá nhiều thực phẩm có nhiều chất béo, có tính kích thích, tính axit như thực phẩm chua, cay, nóng hay do thay đổi cơ học do bản thân người bệnh bị stress.

    Khi bị viêm loét dạ dày, dù là nguyên nhân nào, biểu hiện đau bụng, đau ngay dưới xương ức là rất phổ biến. Đau nặng hơn có thể sau khi ăn hoặc nửa đêm, khi bụng đói. Một số dấu hiệu đau dạ dày rất dễ nhầm lẫn với các bệnh hô hấp hay tiêu hóa khác như đau họng, khàn tiếng (do chứng trào ngược gây nên).... hay các bệnh của hệ tiêu hóa có thể gây nên cơn đau lan tỏa được thể hiện ở dạ dày như sỏi mật, viêm tụy,...

    Bệnh viêm dạ dày là bệnh hay tái phát, nhất là với những đối tượng có lối sống thiếu khoa học, có tiền sử mắc bệnh hoặc thường xuyên gặp stress, dùng thuốc thiếu kiểm soát... Điều trị viêm dạ dày tái phát thường theo đợt, giống điều trị viêm dạ dày cấp tính. Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối liệu trình điều trị theo chỉ định của bác sĩ bởi nếu không điều trị đúng và đủ liều bệnh sẽ nhanh chóng quay trở lại.

    Cách phòng tránh tái phát bệnh đau dạ dày

    Để phòng chống tái phát bệnh dạ dày vào mùa thu, những người có tiền sử mắc bệnh này, cần phải chú ý mặc đủ ấm, ngoài ra cần rèn luyện sức khỏe để tăng khả năng thích nghi với sự thay đổi thời tiết, giảm khả năng phát bệnh. Đối với ăn uống, cần duy trì chế độ ăn khoa học, không nên ăn quá no, ăn đúng giờ, chia nhỏ bữa ăn, không hút thuốc lá, uống rượu, cà phê.

    Loét dạ dày thường biểu hiện ở việc đau dạ dày khi đói, cơn đau sẽ giảm đi khi ăn hoặc uống các thuốc chống axit. Do vậy người đau dạ dày tuyệt đối không để bụng đói, luôn mang theo mình các loại bánh quy, thực phẩm chứa tinh bột để có thể ăn ngay khi cảm thấy đau.

    Cần hạn chế thói quen ăn uống vô độ, đây là nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày tái phát khi chuyển mùa.
    Một trong những điều kiện tiên quyết tránh tái phát bệnh dạ dày là cần có lối sống lạc quan, tránh các áp lực không đáng có, tránh stress. Hạn chế tối đa việc dùng thuốc giảm đau, các thuốc chống viêm không steroid như aspirin, ibuprofen có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

    Nếu bị bệnh dạ dày, người bệnh cần đi khám ngay và tuân thủ chỉ định và phác đồ điều trị của bác sĩ.

    Bài viết được tổng hợp từ báo Sức khỏe & Đời sống - Bộ Y Tế.
    Bs. Thúy Ngọc
     
  2. gái ế auto xinh

    gái ế auto xinh Active Member

    Bài viết:
    37
    Được thích:
    2
    Chức vụ:
    SEOer
    Khu vực:
    Hà Nội / Việt Nam
    tại sao đau dạ dày lại vào buổi sáng ạ? em có người nhà bị như thế
     
  3. sxconthach

    sxconthach Well-Known Member

    Bài viết:
    290
    Được thích:
    0
    Gần đây cồn thạch & cồn khô đã được tiêu thụ rộng rãi hơn so với gas ở những tiệc tùng, quán ăn, nhà hàng vì đặc tính an toàn và tiện dụng. Sản xuất, kinh doanh cồn khô và cồn thạch cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà đầu tư ít. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công nghệ sản xuất cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

    Liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Anh Thành)
    [​IMG]

    1. Công nghệ làm Cồn Thạch

    Gần đây cồn thạch được tiêu thụ phổ biến hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Công nghệ làm cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đơn giản. Quy trình làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi cháy không để lại cặn, thuận lợi vệ sinh bếp. Không có khí gây hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

    Đầu tư cho quy trình làm cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu bạn có khả năng tiêu thụ cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể mua thiết bị bán tự động dao động 100-200 triệu để làm ở quy mô lớn hơn.

    2. Quy trình làm Cồn Khô

    Công thức sản xuất cồn khô khi đốt không cay mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ dàng vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 công thức cồn khô (bao gồm cồn khô siêu cháy không chảy nước khi đốt). Bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn trong quá trình làm. Thiết bị làm giản đơn, chỉ cần gia công tại những tiệm Inox. Với diện tích 16 mét vuông, bạn có khả năng sản xuất ra 500 kg cồn khô 1 ngày.

    3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

    Cồn gel làm ra khi đốt có mùi dễ chịu, không cay mắt. Quy trình làm cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không dùng nhiệt. Không cần nhiều thiết bị và khuôn mẫu, nhân công ít. Chi phí đầu tư thấp. Có thể làm hơn một tấn cồn/ngày..

    Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự trực tiếp làm ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

    Giá tư vấn cho 1 sản phẩm: 5 triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

    Liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Mr Thành)
     
  4. sxconthach

    sxconthach Well-Known Member

    Bài viết:
    290
    Được thích:
    0
    Hiện tại cồn khô và cồn thạch đã được tiêu thụ phổ biến hơn so với gas trong các nhà hàng, quán ăn và tiệc tùng do đặc tính an toàn và tiện lợi. Sản xuất, kinh doanh cồn khô và cồn thạch cho người ban đầu khởi nghiệp mà đầu tư ít. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế quy trình làm cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

    Xin liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
    [​IMG]

    1. Công nghệ sản xuất Cồn Thạch

    Gần đây cồn thạch được sử dụng rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Quy trình sản xuất cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất dễ sản xuất và thiết bị đầu tư ít. Công nghệ làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn, dễ dàng vệ sinh bếp cồn. Không có khí gây hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

    Đầu tư cho thiết bị làm cồn thạch khoảng 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể làm được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có tiềm lực tiêu thụ cồn thạch với số lượng lớn thì có thể đầu tư trang thiết bị tự động dao động 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô to hơn.

    2. Quy trình làm Cồn Khô

    Công nghệ làm cồn khô khi đốt không cay mắt và không có khí độc hại. Chất lượng viên cồn cứng, dễ vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ tư vấn cho bạn 3 công thức cồn khô (có cả cồn siêu cháy không ra nước khi cháy). Bạn có thể thay đổi được chất lượng cục cồn trong quy trình sản xuất. Trang thiết bị đầu tư làm đơn giản, chỉ cần đặt làm tại những xưởng Inox. Chỉ cần diện tích 16 m2, các bạn có khả năng làm ra 500 kg cồn khô 1 ngày.

    3. Quy trình làm Cồn Gel

    Cồn gel sản xuất ra khi cháy có mùi dễ chịu, không hại mắt. Quy trình sản xuất cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không dùng đến nhiệt. Không sử dụng nhiều thiết bị và đặt khuôn mẫu, nhân công sử dụng ít. Chi phí đầu tư bau đầu thấp. Có thể sản xuất hơn một tấn cồn một ngày..

    Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay sản xuất ra sản phẩm với trang thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

    Chi phí tư vấn cho 1 sản phẩm là năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

    Xin liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
     
  5. Njmezsss

    Njmezsss Member

    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0
    cảm ơn admin đã chia sẽ
     

Share This Page