1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ Sự liên quan giữa độ giày giác mạc và bệnh tăng nhãn áp

Thảo luận trong 'Tổng hợp' bắt đầu bởi abcdefghijk, 19/3/19.

 1. abcdefghijk

  abcdefghijk Member

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Áp lực mắt nội nhãn của bạn (IOP) rất quan trọng để xác định nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp. Nếu bạn có IOP cao , quản lý cẩn thận áp lực mắt của bạn bằng thuốc có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực. Các nghiên cứu về giác mạc, phần rõ ràng của lớp bảo vệ mắt, cho thấy độ dày giác mạc là một yếu tố quan trọng trong chẩn đoán chính xác áp lực mắt.

  Năm 2002, báo cáo năm năm của Nghiên cứu tăng huyết áp mắt (OHTS) đã được phát hành. Mục tiêu của nghiên cứu là xác định liệu can thiệp sớm bằng thuốc hạ áp có thể làm giảm số lượng bệnh nhân tăng huyết áp mắt (OHT) phát triển bệnh tăng nhãn áp hay không. Trong quá trình nghiên cứu, một khám phá quan trọng đã được thực hiện liên quan đến độ dày giác mạc và vai trò của nó đối với áp lực mắt và phát triển bệnh tăng nhãn áp.

  Tại sao độ dày giác mạc quan trọng?

  Độ dày giác mạc rất quan trọng vì nó có thể che đi việc đọc chính xác áp lực mắt, khiến các bác sĩ điều trị cho bạn một tình trạng có thể không thực sự tồn tại hoặc điều trị cho bạn một cách không cần thiết khi bình thường. IOP thực tế có thể được đánh giá thấp ở những bệnh nhân mắc CCT mỏng hơn và bị đánh giá quá cao ở những bệnh nhân mắc CCT dày hơn .

  Điều này có thể quan trọng đối với chẩn đoán của bạn; một số người ban đầu được chẩn đoán mắc bệnh tăng nhãn áp căng thẳng bình thường trên thực tế có thể được điều trị chính xác hơn là mắc bệnh tăng nhãn áp thường xuyên; những người khác được chẩn đoán bị tăng huyết áp mắt có thể được điều trị tốt hơn như bình thường dựa trên phép đo CCT chính xác . Trước phát hiện này, điều quan trọng là phải kiểm tra mắt thường xuyên và đảm bảo bác sĩ đưa CCT của bạn vào tài khoản để chẩn đoán.

  Một giác mạc mỏng - Nguy cơ của việc đọc nhầm áp lực mắt

  Nhiều lần, những bệnh nhân có giác mạc mỏng (dưới 55655m) cho thấy chỉ số IOP thấp giả tạo . Điều này là nguy hiểm vì nếu IOP thực tế của bạn cao hơn chương trình đọc của bạn, bạn có thể có nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp và bác sĩ của bạn có thể không biết điều đó. Nếu không được điều trị, IOP cao có thể dẫn đến tăng nhãn áp và giảm thị lực. Điều quan trọng là bác sĩ của bạn phải đọc IOP chính xác để chẩn đoán nguy cơ của bạn và quyết định kế hoạch điều trị.

  Một giác mạc dày hơn - Có thể có nghĩa là ít lý do để lo lắng về bệnh tăng nhãn áp
  Những bệnh nhân mắc CCT dày hơn có thể cho thấy đọc IOP cao hơn thực tế tồn tại. Điều này có nghĩa là áp lực mắt của họ thấp hơn so với suy nghĩ, IOP thấp hơn có nghĩa là nguy cơ phát triển bệnh cườm nước bị hạ thấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra mắt thường xuyên để theo dõi áp lực mắt và nhận thức được những thay đổi.

  Pachymulation - Một thử nghiệm đơn giản để xác định độ dày giác mạc

  Xét nghiệm pachymulation là một xét nghiệm đơn giản, nhanh chóng, không đau để đo độ dày của giác mạc. Với phép đo này, bác sĩ có thể hiểu rõ hơn về đọc IOP của bạn và xây dựng kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng của bạn. Thủ tục chỉ mất khoảng một phút để đo cả hai mắt.

  Ai có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp?

  Những người có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp cao bao gồm những người bị tăng áp lực mắt; mọi người trên 60 tuổi; người gốc Phi trên 40 tuổi; và những người có tiền sử gia đình mắc bệnh tăng nhãn áp. Để giúp bảo vệ bản thân khỏi mất thị lực, khỏi căn bệnh này, mọi người trong các nhóm nguy cơ này nên được kiểm tra mắt toàn diện ít nhất hai năm một lần.
   

Share This Page