1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Phải phòng bệnh viêm tai giữa tại trẻ em như thế nào

Thảo luận trong 'Tai mũi họng' bắt đầu bởi taimuihonghoancau, 24/4/18.

 1. taimuihonghoancau

  taimuihonghoancau Active Member

  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Những cách phòng tránh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh là gì và nên làm thế nào thì bạn hãy tìm hiểu thêm các san sẻ mà bên mình đưa tới trong bài đọc này hoặc hãy tìm hiểu thêm để chúng tôi hướng dẫn rõ hơn nữa bạn nhé.

  Trẻ em là đối tượng rất dễ nhiễm bệnh viêm tai giữa vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan. bệnh viêm tai giữa có thể gây nên di chứng nguy hiểm khó lường nếu không được điều trị sớm. Mecuti.vn sẽ giúp những mẹ hình thức phòng chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em, để những mẹ an tâm chăm sóc con yêu của mình.

  Một số trẻ em bị viêm tai giữa thời kỳ đầu của công đoạn tiết dịch trong hòm nhĩ, chứng bệnh được phát hiện nhờ nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ. một vài trẻ không có triệu chứng gì là đang mắc bệnh.

  Đây là một bệnh hay bắt gặp ở trẻ em. Cứ 10 trẻ thì có 1 – hai trẻ nhiễm bệnh này. hiện tượng chính của căn bệnh là nghe kém. Trẻ đang ở công đoạn học nói nếu mang bệnh sẽ bị tác động làm chậm quy trình học nói, chậm quy trình phát triển ngôn ngữ dẫn đến tác động tăng trưởng trí thông minh.

  Xem thêm: cách phòng tránh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

  Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm tai giữa tiết dịch, ngay đó lý do bậc nhất hay được nói đến là rối loạn chức năng vòi nhĩ. Vòi nhĩ có chức năng làm thăng bằng áp suất tai giữa và áp suất ko khí bên ngoài. lúc vùng mũi họng bị viêm (niêm mạc mũi họng dày lên, VA sưng to…) gây tắc cửa vòi nhĩ làm áp suất âm trong áo quan nhĩ (tai giữa) tăng lên gây gổ tiết dịch các tế bào niêm mạc áo quan nhĩ vì thế hòm nhĩ có dịch gọi là viêm tai giữa tiết dịch.

  [​IMG]

  Ngay đó, vì vòi nhĩ ở trẻ em ngắn và rộng hơn tại người lớn rất nhiều phải vi trùng, virút vùng mũi họng dễ đi theo đường vòi nhĩ vào tai giữa gây viêm tai giữa nhiềm trùng hoặc nhiễm vi rút với công đoạn đầu là sự tiết dịch ở hòm nhĩ. Cũng bởi vì sự khác biệt này phải căn bệnh viêm tai giữa có thể gặp tại cả người lớn lẫn trẻ em nhưng trẻ em bị nhiều hơn.

  Viêm tai giữa tiết dịch nếu không điều trị đúng và kịp thời điểm sẽ làm bệnh tiến triển nặng hơn là viêm tai giữa tụ mủ, nếu tiếp tục không điều trị sẽ gây viêm tai giữa thủng nhĩ…

  Bên cạnh đó, vì giai đoạn đầu của viêm tai giữa tiết dịch hiện tượng rất nghèo nàn phải phụ huynh thường không nhận biết. Ngay cả nhiều thầy thuốc tai mũi họng cũng có thể chẩn đoán bỏ sót bệnh này vì ít lúc những bé có dấu hiệu nóng sốt, đau tai. Khám tai công đoạn đầu của viêm tai giữa tiết dịch màng nhĩ thường bình thường, khi bệnh nặng hơn có thể thấy bóng khí ở màng tai hay mực nước tại áo quan nhĩ, bệnh nặng nữa khi đó màng nhĩ mới khởi đầu dày đỏ. ở giai đoạn đầu của viêm tai giữa tiết dịch soi tai bằng đèn hay thậm chí nội soi tai cũng đạt hiệu quả bình thường

  Nếu bạn còn nghi vấn thêm nữa về điều trên thì bạn hãy liên hệ ngay để bệnh viện bên tôi hướng dẫn rõ thêm nữa. Mọi thắc mắc về điều này thì hãy để bác sĩ ở http://benhvientaimuihong.vn giảng giải rõ nhiều nữa.
   

Share This Page