1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ Người Lớn Tuổi Dễ Mắc Những Bệnh Về Mắt Nguy Hiểm Nào?

Thảo luận trong 'Bệnh về mắt' bắt đầu bởi thaophuong, 17/10/18.

 1. thaophuong

  thaophuong Member

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Càng lớn tuổi thì tất cả các cơ quan trong cơ thể đều bắt đầu bị lão hóa. Đặc biệt ở người cao tuổi thì nhóm bệnh về mắt được cho là phổ biến ở những người già. Sau đây wit-ecogreen xin chia sẽ tới các bạn 4 bệnh mắt nguy hiểm thường gặp ở người lớn tuổi

  1. Tăng Nhãn Áp ( Glaucoma)

  Bệnh tăng nhãn áp là một nhóm các bệnh về mắt làm tổn thương dây thần kinh thị giác, điều quan trọng đối với thị lực tốt. Thiệt hại này thường do áp lực cao bất thường trong mắt bạn.
  Bệnh tăng nhãn áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa, nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn ở người lớn tuổi.
  Tăng nhãn áp ( Glaucoma) thường không có dấu hiệu triệu chứng cảnh báo. Bạn chỉ nhận thấy sự thay đổi suy giảm thị lực cho đến khi tình trạng bệnh ở giai đoạn nặng.
  Mất thị lực do bệnh tăng nhãn áp không thể điều trị lấy lại thị lực được.
  Bệnh tăng nhãn áp được phân loại là góc mở (dạng phổ biến hơn thường không đau) hoặc bệnh tăng nhãn áp góc đóng (thường xuất hiện đột ngột và có liên quan đến đau và đỏ mắt).
  Vì vậy, bạn nên thường xuyên thăm khám mắt thường xuyên và định kỳ mỗi năm 1 lần. Nếu bệnh tăng nhãn áp được phát hiện sớm, thì có thể điều trị bằng các loại thuốc nhỏ mắt và làm chậm quá trình phát triển nhanh của bệnh .

  2. Đục Thủy Tinh Thể
  - Đối với những người bị đục thuỷ tinh thể, mắt nhìn như có mây mờ như nhìn qua cửa sổ sương mù hoặc sương mù. Tầm nhìn bị che khuất do đục thủy tinh thể có thể gây khó đọc hơn, lái xe (đặc biệt là vào ban đêm) hoặc nhìn thấy biểu hiện trên khuôn mặt của một người bạn.
  - Hầu hết các bệnh đục thủy tinh thể phát triển chậm và không làm phiền thị lực của bạn sớm. Nhưng với thời gian, đục thủy tinh thể cuối cùng sẽ can thiệp vào tầm nhìn của bạn. Đục thủy tinh thể chia ra làm 3 giai đoạn:
  [​IMG]
  Việc đeo kính đeo mắt mạnh hơn có thể giúp bạn khắc phục được với bệnh đục thủy tinh thể. Nhưng nếu tầm nhìn bị suy giảm nhiều, cản trở nặng nề tới nhiều hoạt động thường ngày thì bạn có thể cần phẫu thuật đục thủy tinh thể.
  Phẫu thuật đục thủy tinh thể hiện có ở Việt Nam như Lasik, Laser, PKR,...rất an toàn và hiệu quả

  3. Sự thoái hóa điểm vàng (AMD)
  - Thoái hóa hoàng điểm ( thoái hóa điểm vàng) liên quan đến tuổi là một bệnh về mắt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt trên 60 tuổi là độ tuổi thì mắt rất dễ dàng bị "thoái hóa điểm vàng", đặc tính của bệnh là phá hủy các điểm vàng là phần trung tâm của võng mạc giúp tập trung hình ảnh để truyền tín hiệu lên các tế bào thần kinh nhận diện hình ảnh.
  - Có hai loại thoái hóa điểm vàng đó là : thể ướt và thể khô.
  Trong AMD ướt, các mạch máu bất thường phía sau võng mạc bắt đầu phát triển, rò rỉ máu và chất lỏng, gây mất thị lực trung tâm, có thể xảy ra nhanh chóng, dẫn tới tầm nhìn bị suy giảm nhanh. Đây là dạng nguy hiểm.
  Trong AMD khô, các tế bào nhạy cảm ánh sáng trong macula từ từ bị phá vỡ khiến tầm nhìn trung tâm giảm dần theo thời gian.

  4. Bong Tróc Võng Mạc
  - Bong võng mạc là tình trạng võng mạc của mắt bị bong ra, có thể dẫn đến mất thị lực một phần hoặc toàn bộ, tùy thuộc vào lượng võng mạc bị tách ra
  - Đối tượng có nguy cơ bị bong võng mạc là những người ở độ tuổi trưởng thành bị cận thị từ 25 đến 50 tuổi, hoặc một người cao tuổi sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể.
  - Mắt nhìn thấy những đốm đen như màng che trước mắt, việc điều trị bong tróc võng mạc thường phải dùng tới biện pháp hỗ trợ điều trị là phẫu thuật, chủ yếu là sử dụng laser, có thể cải thiện thị lực bị ảnh hưởng bởi sự bong tróc võng mạc.
   
 2. Võ Quang Vinh

  Võ Quang Vinh Member

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  làm thế nào để không bị não hóa mắt này không bạn nhỉ
   

Share This Page