1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Tin hữu ích Hãy cùng chữa, cùng phòng viêm nhiễm phụ khoa

Thảo luận trong 'Bệnh phụ khoa' bắt đầu bởi BS. Bùi Thị Lan, 11/4/18.

 1. BS. Bùi Thị Lan

  BS. Bùi Thị Lan Bác sĩ chuyên khoa I Bác sĩ tư vấn

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  14
  Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng rất nhiều phụ nữ gặp phải. Không chỉ bị 1 lần, có những người còn bị 2, 3 lần, thậm chí là nhiều lần hơn nữa. Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, đừng mải miết chỉ trích tại chồng, tại vợ mà hãy cùng nhau chữa trị và phòng tránh.

  Vùng kín rất dễ bị mầm bệnh tấn công gây viêm nhiễm

  Quan điểm âm đạo hoàn toàn sạch, không hề có vi khuẩn có hại là không đúng. Thực chất, âm đạo có cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Bình thường, dịch âm đạo chứa một lượng lớn vi khuẩn có lợi, lấn át vi khuẩn có hại. Nếu lấy dịch đếm, chúng ta thấy từ 108 đến 1.012 vi khuẩn/ ml, trong đó trực khuẩn Doderlin chiếm 60 - 88%, còn lại là các cầu khuẩn. Chúng sinh nở và tạo ra pH âm đạo axít khiến các vi khuẩn “ngoại bang” không thể có cơ may xâm nhập vào được. Tuy nhiên, môi trường âm đạo là một cân bằng “động” luôn thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, âm đạo ngắn và rộng, nên viêm nhiễm rất dễ xảy ra.

  [​IMG]

  Vùng kín là một khu vực nhạy cảm nên rất dễ bị các mầm bệnh tấn công gây viêm nhiễm. Các tác nhân gây bệnh có thể do nấm, ký sinh trùng Trùng roi Trichomonas, vi khuẩn, tạp khuẩn,...

  Nguyên nhân gây bệnh thì vô vàn, có thể từ những nguyên nhân không ngờ. Chẳng hạn như mặc quần lót ẩm ướt, dùng chung chậu giặt, hoặc giặt chung quần áo với mẹ trong khi mẹ bị viêm; đi bơi tại những hồ bơi không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, hồ bơi có người bị viêm nhiễm phụ khoa,...

  Viêm nhiễm phụ khoa cũng rất dễ lây qua "chuyện ấy". Các chị có chồng, âm đạo trước đây hé thì nay như cửa mở toang ra. Nếu không giữ vệ sinh khi “làm chuyện ấy” thì vùng kín rất dễ bị viêm nhiễm. Không chỉ viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, chị nào gặp ông chồng đào hoa, có khả năng rước bệnh từ người tình, từ “gà” ở ngoài đường về thì kể như “lãnh” cả tập đoàn vi khuẩn, siêu vi, lúc nào cũng phải gặp bác sĩ phụ khoa.

  Các chị ở nông thôn làm việc đồng áng, mồ hôi nhiều cũng góp phần làm cho “tam giác mật” ẩm ướt, rất dễ nhiễm bệnh.

  Tâm lý chung của các chị em là thường cố chịu, đến khi hết chịu nổi rồi mới đi khám. Khi đó thì bệnh để lâu ngày quá rồi, viêm nhiễm trở nên nặng hơn, gây khó khăn cho quá trình điều trị và để lại nhiều biến chứng khó lường, thậm chí bệnh còn có thể chuyển biến thành ung thư.

  Hãy cùng chữa, cùng kiêng

  Chị em hãy gạt bỏ tâm lý e ngại đi, chủ động đi thăm khám phụ khoa để được chữa trị dứt điểm. Trong nhiều trường hợp, người chồng cũng cần đi chữa thì mới mong khỏi bệnh. Đừng có ngồi một chỗ mà chỉ trích tại anh, tại cô nên mới bị bệnh. Hãy cùng chữa bệnh và cùng kiêng cữ là tốt nhất. Hãy coi viêm nhiễm phụ khoa là “bệnh của chúng mình”, chữa dứt ngay từ khi mới có những dấu hiệu bất ổn thì sẽ không chịu gánh nặng viêm nhiễm sau này.

  Tim phổi, gan, thận của hai vợ chồng là “của riêng” chứ “tam giác mật” là “của chung”. Đã tự nguyện đem góp vào “hợp tác xã” thì cả hai đều có nghĩa vụ chăm sóc. Bảo dưỡng tốt để “máy chạy tốt” không chỉ là giữ gìn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, mà các anh nên hiểu đó cũng là quyền lợi của các anh nữa..
   

Share This Page