1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ Giải pháp cho người béo phì khi mang thai

Thảo luận trong 'Mang thai' bắt đầu bởi DS Đạt, 16/7/18.

  1. DS Đạt

    DS Đạt Member

    Bài viết:
    14
    Được thích:
    0
    Khi mang thai, nếu chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe thai kỳ của mẹ bầu không đúng, có thể bị thừa cân, béo phì. Những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng phụ nữ thừa cân/béo phì khi mang thai có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi, đặc biệt là khi có béo phì kết hợp với đái tháo đường.

    Các nghiên cứu gián tiếp cho thấy béo phì khi mang thai thường kết hợp với một số biến chứng, và nguy cơ bị biến chứng tăng lên theo mức độ béo phì. Nguyên nhân là do các nội tiết tố thay đổi (tăng nồng độ insulin, androgen và leptin).

    [​IMG]

    Thế nào là thừa cân, béo phì khi mang thai?

    Hầu hết cân nặng của phụ nữ đều tăng khi mang thai do sự phát triển của thai, dịch ối và máu, những cân nặng tăng lên này sẽ bị mất đi khi sinh. Để biết thừa cân hay béo phì, cần phải kiểm tra chỉ số cơ thể (BMI) trước khi mang thai. Nếu BMI từ 25 đến 29,9 trước khi mang thai nghĩa là bạn bị thừa cân. Nếu BMI tăng 3 đơn vị (tương đương 9 kg với người có độ cao trung bình) giữa các lần mang thai thì sẽ tăng đáng kể nguy cơ tiền sản giật, tăng huyết áp, đái tháo đường, sinh khó. Nếu BMI từ 30 trở lên trước khi mang thai thì bạn bị béo phì.

    Những biến chứng nguy hiểm

    Vô sinh/ khó thụ thai: Không thể có thai, khả năng thụ thai khó khăn do kinh nguyệt không đều, quá trình phóng noãn rối loạn (thường liên quan đến hội chứng buồng trứng có vách). Khả năng thụ thai giảm là do tăng nồng độ insulin lên chức năng buồng trứng.

    Sẩy thai: Xảy ra khá phổ biến là việc em bé chết trong tử cung trước 20 tuần của thai kỳ. Nguyên nhân chủ yếu là do phụ nữ béo phì thường có hội chứng buồng trứng nhiều vách/ kháng insulin, những thay đổi này dẫn đến biến đổi không tốt ở nội mạch tử cung, làm tăng nguy cơ sẩy thai.

    Tiểu đường thai kỳ: Đây là vấn đề mà một số phụ nữ gặp phải trong thời kỳ mang thai. Nguyên nhân là do tăng khả năng kháng insulin ở người béo phì. Thông thường tình trạng tăng glucose sẽ tự hết sau khi sinh, tuy nhiên, phụ nữ béo phì có đái tháo đường khi mang thai sẽ tăng khả năng mắc đái tháo đường gấp 2 lần so với người bình thường.

    Nguy cơ sinh non: Trẻ chào đời trước 37 tuần tuổi.

    Nguy cơ sinh muộn (kéo dài thời gian mang thai): Mang thai quá tuổi thai.

    Phụ nữ béo phì nên ăn gì vào thời kỳ mang thai

    Được nghiên cứu từ lâu bởi các nhà khoa học Nhật Bản, tỏi đen Kochi được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm mỡ thừa khi bị béo phì, kiểm soát cân nặng đồng thời có tác dụng có tác dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Tỏi đen Kochi 100% lên men tự nhiên do đó hoàn toàn an toàn với phụ nữ có thai và cho con bú.

    Phụ nữ mang thai sử dụng tỏi đen hàng ngày không chỉ kiểm soát cân nặng, giảm mỡ thừa mà không cần lo lắng về an toàn với thai nhi và sức khỏe của bản thân. Ngoài ra tỏi đen còn giúp cải thiện tình trạng chán ăn, mất ngủ stress do quá trình mang thai tạo ra, phòng và tránh các biến chứng tiểu đường, dị tât bẩm sinh thai nhi hiệu quả.
     

Share This Page