1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Định cư canada theo diện tay nghề Skilled Worker các cách nhanh nhất

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi nokona, 14/11/19.

  1. nokona

    nokona Member

    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Định cư Canada theo diện Skilled Worker là gì?
    [​IMG]



    Định cư Canada theo diện Skilled Worker hay còn gọi là định cư Canada theo diện tay nghề là chương trình phù hợp dành cho lao động nước ngoài

    • Có học vấn: Thạc sĩ, tiến sĩ
    • Kinh nghiệm làm việc
    khả năng sử dụng hai ngôn ngữ là

    • Tiếng Anh
    • Tiếng Pháp
    và một số khả năng khác có thể nhập cư Canada.

    Theo nguyện vọng của thủ tướng chính phủ Canada, chương trình này sẽ tạo điều kiện tối ưu cho lực lượng lao động trí óc hay chân tay lành nghề sang làm việc và định cư lâu dài tại Canada, và bổ sung nhân lực đang thiếu hụt tại Canada do hệ quả của dân số già.

    Điều kiện định cư Canada theo diện Skilled worker
    [​IMG]Để định cư Canada theo diện Skilled worker bạn cần thỏa mãn đến những những điều kiện sau:

    • Có kinh nghiệm làm việc nằm trong nhóm ngành Công việc quản lý (loại kỹ năng 0) Công việc chuyên nghiệp (cấp độ kỹ năng A) Công việc kỹ thuật và kỹ năng nghề nghiệp (cấp độ kỹ năng B) trong danh sách ngành nghề định cư NOC của Canada.
    • Phải có ít nhất 1 năm làm việc liên tục và được trả lương cho công việc đó tính trong vòng 10 năm gần đây nhất.
    • Công việc này có thể được làm dưới dạng full-time, part-time hoặc job offer.
    • Cần vượt qua bài kiểm tra về khả năng ngôn ngữ của Canada với mức tối thiểu CLB/NCLC là 7 hoặc các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế của bạn vẫn còn hiệu lực như chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc chứng chỉ Tiếng Pháp TEF.
    • Có chứng nhận giáo dục của các trường Canada hoặc các trường, các tổ chức uy tín ngoài Canada được công nhận tương đương.
    • Để định cư Canada bạn cần phải đạt ít nhất 67 trên 100 điểm cho vòng 1 của Express Entry.
    • Nếu bạn đã có công việc hợp pháp chính thức toàn thời gian hoặc có job offer tại Canada thì bạn không cần phải chứng minh tài chính. Ngược lại, bạn cần phải chứng minh tài chính để đảm bảo đủ tiền chi trả cho cuộc sống của gia đình sau khi đến Canada sinh sống.
    • Ứng viên cần phải đạt được các yêu cầu về sức khỏe để đảm bảo có thể vượt qua mùa đông có nhiệt độ xuống tới âm 20 độ C và lý lịch tư pháp trong sạch.
    • Bạn phải có kế hoạch sắp xếp cuộc sống tại các bang khác Quebec. Nếu như bạn có mong muốn định cư tại Quebec thì phải nộp hồ sơ vào chương trình định cư riêng của Quebec.
    Xem thêm

    • Một số thông tin về hồ sơ định cư Canada theo diện vợ chồng
    Tại sao bạn nên chọn định cư Canada theo diện Skilled worker?
    [​IMG]

    Chương trình định cư Canada diện Skilled worker theo nghiên cứu trên thực tế đem đến nhiều chính sách, lợi ích trước mắt và lâu dài cho người định cư.

    Bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ như một công dân Canada và nhiều quyền lợi khác như

    • Quyền được sống, làm việc và học tập tại Canada
    • Quyền được chăm sóc y tế
    • Quyền được luật pháp Canada bảo vệ.
    Thông tin tổng quan về chương trình định cư Canada diện tay nghề
    Chương trình định cư Canada diện tay nghề hiện có hai nhóm bao gồm nhóm tay nghề liên bang và nhóm tay nghề tỉnh Bang.

    A – Nhóm tay nghề Liên bang
    [​IMG]

    Khi hồ sơ của ứng cử viên được phê duyệt theo chương trình này sẽ được chứng nhận thường trú nhân bao gồm

    • Tất cả các thành viên trong gia đình
    • Không giới hạn thời gian làm việc tại Canada
    Ưu điểm của chương trình này chính là ứng cử viên có thể lựa chọn bất kỳ bang nào để sinh sống mà không cần phải có những cam kết ràng buộc với các tỉnh bang.

    Nhóm tay nghề liên bang gồm có 3 chương trình phổ biến, mỗi chương trình sẽ có yêu cầu riêng.

    #1 Federal Skilled Worker Program: Tay nghề kỹ năng liên bang
    [​IMG]

    Để có thể đăng ký định cư Canada diện tay nghề theo chương trình này thì ứng cử viên phải

    • Thuộc những lĩnh vực nhóm 0, A, B trong ngành nghề Canada quy định.
    • Có kinh nghiệm làm việc 1 năm và được trả lương gần nhất trong vòng 10 năm.
    • Đạt yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tối thiểu CLB/NCLC 7,
    • Có bằng cấp được đánh giá tương đương với bằng cấp Canada,
    • Đạt được điểm tối thiểu qua 02 vòng đánh giá,
    • Vòng 1 là 67 điểm, vòng 2 là điểm CRS của từng lần,
    • Đạt được các yêu cầu về chứng minh tài chính, sức khỏe và lý lịch tư pháp, có kế hoạch sinh sống tại Canada, trừ Quebec.
    #2 Federal Skilled Trade Program: Tay nghề nhóm thợ Liên bang
    [​IMG]

    Chương trình đưa ra rất nhiều điều kiện phù hợp với những người thợ làm việc trong danh sách ngành nghề của Canada.

    • Bắt buộc ứng cử viên phải đạt được những điều kiện như có kế hoạch sinh sống ở Canada, ngoài Quebec (nếu ứng viên muốn sinh sống tại Quebec thì phải nộp hồ sơ vào chương trình của tỉnh bang Quebec),
    • Đạt được yêu cầu về ngôn ngữ (tiếng Anh/Pháp đạt CLB/NCLC 4 cho kỹ năng đọc và viết, CLB/NCLC 5 đối với nghe và nói)
    • Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong vòng 5 năm gần nhất đạt yêu cầu về ngành nghề hoặc có bằng cấp/chứng chỉ được đánh giá tương đương, có lời mời công việc với tổng thời gian tối thiểu 01 năm toàn thời gian, hoặc có bằng cấp/chứng chỉ được cấp bởi tỉnh bang/vùng lãnh thổ.
    #3 Canadian Experience Class: chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang
    [​IMG]

    Để định cư canada diện tay nghề này ứng cử viên phải đạt yêu cầu như

    • Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng tại Canada
    • Ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư NOC bao gồm nhóm 0, A, B trong vòng 3 năm gần nhất,
    • Kinh nghiệm làm việc được tính cho các công việc hợp pháp,
    • Đạt được yêu cầu về ngôn ngữ (với nhóm 0, A: CLB/NCLC 7, nhóm B: CLB/NCLC 5),
    • Đạt được các yêu cầu về sức khỏe, lý lịch tư pháp, có kế hoạch sinh sống ngoài tỉnh bang Quebec.
    B – Nhóm tay nghề tỉnh bang
    Chương trình định cư Canada diện tay nghề của tỉnh bang sẽ có những yêu cầu riêng phụ thuộc vào những yêu cầu của tỉnh bang đặt ra.

    So với những yêu cầu của nhóm tay nghề liên bang thì nhóm tay nghề tỉnh bang sẽ có yêu cầu thấp hơn rất nhiều. Khi đạt được đúng yêu cầu khi nộp hồ sơ thì người ứng cử viên sẽ được cấp bằng thường trú nhân (Permanent resident).

    Nhược điểm của chương trình này là bắt buộc người ứng cử viên phải có thời gian sống tối thiểu ở tỉnh bang được cấp một khoảng thời gian nhất định, thông thường là 2 năm.

    Một số chương trình nhập cư theo dạng tay nghề tỉnh bang mà ứng cử viên có thể tham khảo lựa chọn như:

    • Định cư canada theo diện AIPP[​IMG]
    • Định cư Quebec diện tay nghề
    • Định cư diện tay nghề Ontario, Alberta, British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, Saskatchewan, Yukon, Prince Edward Island, Northwest Territories and Nunavut
    Quy trình xử lý hồ sơ định cư Canada diện tay nghề
    [​IMG]

    Quy trình định cư Canada diện tay nghề cả Tỉnh bang và liên bang đều xử lý theo những bước sau đây.

    • Bước 1: Đầu tiên ứng cử viên phải tạo tài khoản Express Entry hoặc nạp đơn bày tỏ nguyện vọng theo chương trình của tỉnh bang.
    • Bước 2: Ứng cử viên sẽ được tính điểm tay nghề dựa trên hệ thống tính điểm do chính phủ Canada đưa ra.
    • Bước 3: Nếu ứng cử viên được lựa chọn sẽ được mời nộp hồ sơ đầy đủ theo diện tay nghề.
    • Bước 4: Nếu như hồ sơ của ứng cử viên được phê duyệt thì ứng cử viên sẽ nhận được thường trú nhân, có thể xin visa Canada và sang Canada để định cư và làm việc.
    Những công nhân lành nghề nào là cần thiết ở Canada?
    Diện Express Entry : Những ngành nghề có tay nghề liên bang đủ điều kiện:

    • 0011 Nhà lập pháp.
    • 0012 Các nhà quản lý và quan chức cấp cao của chính phủ.
    • 0013 Quản lý cấp cao – tài chính, truyền thông và các dịch vụ kinh doanh khác.
    • 0014 Quản lý cấp cao – y tế, giáo dục, dịch vụ xã hội và cộng đồng và các tổ chức thành viên.
    Lmia Canada là gì?
    [​IMG]

    LMIA là chữ viết tắt của cụm từ – LMIA (Labour Market Impact Assessment), làm một văn bản đánh giá tình trạng việc thuê lao động nước ngoài có ảnh hưởng như thế nào đến tình hình lao động trong nước.

    Để chủ doanh nghiệp tại Canada có thể thuê mướn lao động nước ngoài thì phải có một bản LMIA.
     
  2. lassana

    lassana New Member

    Bài viết:
    4
    Được thích:
    0
    diện skilled work là một torng những con đường nhanh nhất để người lao động có điều kiện cư trú tại Canada
     
  3. alou

    alou Member

    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0

Share This Page