1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Tin hữu ích Điều trị dứt điểm bệnh viêm tai ngoài ác tính? Để lâu rất nguy hiểm đến các bệnh khác.

Thảo luận trong 'Tai mũi họng' bắt đầu bởi quocbao1999vn, 9/12/18.

 1. quocbao1999vn

  quocbao1999vn Member

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Viêm tai ngoài ác tính là có thể do nhiễm trùng, nấm, sự kích thích thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày chúng ta ( ngoáy tai, gãi tai ), dị ứng, chảy mủ từ bên trong tai giữa, u (hiếm), hay có thể đơn thuần sau một thói quen thường xuyên lấy tay đưa vào tai để gãi. Những người đang bị chàm ở ống tai, sau đó chảy dịch màu đen, điều này cho thấy có dấu hiệu bị nấm. Mặt khác, ở những người đái tháo đường hay suy giảm miễn dịch, viêm tai ác tính có thể rất nặng.

  Xem thêm: >>Bệnh viêm tai ngoài ác tính là gì ?

  Phương pháp điều trị viêm tai ngoài ác tính như thế nào?

  Hai yếu tố thường xuyển gây ra viêm tai ngoài ác tính đó là ẩm ướt và kích thích luôn tồn tại một loại viêm tai ngoài. Từ hai nguyên nhân này, nên giữ tai luôn khô ráo, trong khi tắm hoặc bơi nên sử dụng một miếng bấc ( có công dụng ngăn nước vào bên trong tai ).

  Điều trị chung bằng thuốc kháng sinh nhỏ tai ( Cortisporin, Volsol, Cipro ) hoặc thuốc uống trực tiếp. Những loại thuốc này được điều trị rất hiệu quả với chứng bệnh viêm tai ngoài ác tính.

  Trong một số trường hợp, một miếng bấc được đặt vào trong ống tai để giữ tai luôn tình trạng khô thoáng và giữ kháng sinh duy trì trong ống tai lâu hơn. Thường xuyên hút dịch định kì bên trong tai luôn thoáng, lấy những mô chết, diệt vi khuẩn nằm bên trong ống tai.

  Phòng ngừa viêm tai ngoài ác tính.

  [​IMG]

  Giảm tiếp xúc với nước. Nếu bạn thường xuyên nhiễm trùng thì nên hạn chế đi bơi, nếu tiếp xúc nước thì nên mang một miếng bấc vào để ngăn chặn dòng nước.

  Đừng đưa bất cứ dụng cụ nào vào trong tai, nhất là ngoáy tai hoặc gãi tai.

  Nếu bạn đã nhiễm trùng tai hoặc thủng màng nhĩ tai rồi, thì hãy thường xuyên đến phòng khám để được các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn.

  Nhỏ dầu khoáng để giúp tai không bị thấm nước khi da bị khô dầy sừng.
   

Share This Page