1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Điểm qua những tiêu chí về phong thủy khi mua chung cư

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi quanhtran, 13/4/18.

 1. quanhtran

  quanhtran New Member

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Theo như trang Mua bán nhà đất, tin tức bất động sản Đà Nẵng giá rẻ - Biến động sau APEC, sau hội nghị APEC vừa qua, nhà đất Đà Nẵng đang được nhiều người đặc biệt quan tâm và muốn mua. Tuy nhiên, để mua một căn hộ để ở, nhất là những khu chung cư, người mua phải chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau. Chứ không chỉ đơn giản, thích là mua, như vậy sẽ gặp phải những vấn đề rủi ro có thế xảy ra về sau, hoặc sống được một thời gian lại muốn thay đổi. Để mua nhà đất Đà Nẵng, nhất là chung cư, người mua trước hết phải biết cách xem nhà, nhất là yếu tố phong thủy.

  Bỏ qua căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu quá nhiều
  Theo như phong thủy những phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng thì sẽ tạo nên bất lợi cho chủ nhà. Vì thế, khi chọn nhà nên bỏ qua yếu tố này, hoặc lựa chọn những phòng có hệ thống cửa chớp để phản quang. Việc lựa chọn các loại kính màu đậm là không nên, như vậy sẽ rất dễ tích nhiệt. Nếu lựa chọn những căn hộ trên cao, thoáng nhưng lại chói và gió mạnh thì phải sử dụng các loại rem để che chắn cho phần cửa. Đối với căn hộ có diện tích không quá lớn thì sử dụng các loại cửa không có cánh, sắp xếp các đồ vật tạo nên lối dẫn khí là tốt nhất.

  Tránh chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào
  Theo luật phong thủy, Huyền quang là một khu vực nghỉ được tính từ cửa chính vào phòng khách, là nơi làm giảm những xung đột từ bên ngoài vào nhà. Vì thế, Huyền quan là một yếu tố quan trọng đối với ngôi nhà, nhưng phần lớn các khu chung cư lại không có yếu tố này. Từ bên ngoài hành lang có thể nhìn thấy căn hộ, thậm chí là những gì bên trong. Điều này chính là một yếu tố kị, dễ dẫn tới sự hao tán về tài lộc, nên khi mua nhà tại Đà Nẵng kiểu chung cư người mua cần tránh lựa chọn những căn hộ như vậy. Chủ nhà có thể Tìm hiểu thêm những căn hộ có cấu trúc tương tự theo ý muốn của mình nhưng lại tránh được vấn đề này.

  Tránh góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ
  Những căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình chĩa thẳng vào thì nó là một điều xấu. Trong phong thủy, yếu tố này sẽ xung sát, tạo ra tác hại về sức khỏe, tài vận. Cách tốt nhất chính là khi xem xét mua một căn hộ chung cư, bạn nên bỏ qua ngôi nhà có các công trình chĩa thẳng vào như vậy. Thay vào đó phải lựa chọn căn hộ có tầm nhìn thuận lợi, đón giá, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương ứng.

  Bố trí bên trong căn hộ
  Thông thường để đảm bảo có được không gian sống thích hợp mà căn hộ nào cũng có ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt. Điều này làm cho các phòng còn lại bị chia nhỏ, chửa bào bố trí gần hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được xây theo kiểu khép kín. Nhưng đây là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, không tốt cho sức khỏe, nhất là với người mệnh Hỏa. Từ đó, khi xem nhà cũng phải dựa vào yếu tố phong thúy cũng như mệnh của chủ nhà nếu chọn phòng ở có vệ sinh khép kín.

  Có minh đường rộng rãi
  Minh đường là phần quan trọng của phong thủy, nếu một khu đất không có minh đường thì dù nó có đẹp đi chăng nữa thì cũng không tốt. Nếu là mua chung cư, bạn có thể xác định minh đường chính là những khu vực trống trước mặt. Đó có thể là cây xanh, công viên, hồ nước, nơi nghỉ ngơi, thư giãn, có tầm nhìn tốt. Xem xét tới những yếu tố này thực sự cần thiết.

  Không chọn nhà có ban công, cửa sổ hướng đông, tây
  Những căn chung cư có mặt hướng về hướng đông, tây thường sẽ bị nắng chiếu gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Vì thế, khi chọn căn hộ ở chung cư nên chọn nơi nào có các cửa sổ quay mặt ra hướng tốt. Phần cửa sổ tốt nhất nên hướng ra ngoài, có thể nhìn thấy những cảnh quan khác nhau.

  Đây là một trong số những vấn đề quan trọng cần tìm hiểu rõ khi có ý định mua nhà. Tại Mua bán đất Đà Nẵng, các bạn có thể nắm được toàn bộ những thông tin cần thiết khi muốn mua một ngôi nhà cho mình.   

Share This Page