1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Tâm sự Đau khớp gối kiêng ăn gì – Những thực phẩm cần tránh

Thảo luận trong 'Cơ xương khớp' bắt đầu bởi quyetvuong, 26/12/17.

  1. quyetvuong

    quyetvuong Member

    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0
    Bên cạnh một số thực phẩm tốt cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể thì cũng có khá nhiều thực phẩm không tốt mà người bệnh nên bỏ qua, đặc biệt là những người bệnh đau khớp gối nếu không muốn bệnh tình trở nặng hơn. Vì vậy ngoài việc chữa bệnh bằng thuốc bạn nên tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm không nên ăn để hỗ trợ điều trị tốt bệnh lý của mình.

    Người bệnh đau khớp gối kiêng ăn gì để bệnh không tiến triển nặng thêm?

    Dưới đây là những nhóm thực phẩm mà người bệnh đau khớp gối cần kiêng cữ, không nên chủ quan sử dụng để tránh bệnh tình ngày càng biến chuyển nặng hơn:

    • Nhóm thực phẩm làm tăng lipit máu
    Nếu ăn quá nhiều thực phẩm trong nhóm này thì lượng lipit trong máu người bệnh sẽ tăng cao, điều này cản trở quá trình đưa máu đến nuôi dưỡng hệ thống cơ xương khớp, khiến chúng ngày càng yếu và nhanh bị thoái hóa.
    >>Đọc thêm về Những điều cần biết về bệnh đau khớp gối là gì
    [​IMG]
    Nhóm thực phẩm này bao gồm một số món điển hình như dăm bông, thịt nguội, xúc xích, thịt mỡ, các loại bơ,...

    • Nhóm thực phẩm chứa nhiều photpho
    Thực phẩm giàu photpho bao gồm các loại thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò, thịt trâu,...), cùng lục phủ ngũ tạng động vật. Các đồ ăn bị nấu, chế biến quá mặn hoặc quá ngọt cũng là nhóm mà người bệnh đau khớp gối nên tránh xa. Ngoài ra còn có một số món khác như nước ngọt có ga, các món đồ uống chứa quá nhiều đường, các món đồ ăn nhanh hoặc thức ăn chiên rán quá nhiều dầu mỡ.

    • Nhóm thực phẩm chứa quá nhiều chất béo bão hóa
    Chất béo bão hòa nằm nhiều trong một số sản phẩm như bơ, sữa tươi, phô mát,... Khác với chất béo tự nhiên omega 3 – rất tốt cho bệnh nhân xương khớp nói chung và bệnh nhân đau khớp gối nói riêng thì chất béo bão hòa lại hoàn toàn nguy hiểm, nó không những không tốt mà còn góp phần khiến bệnh tình tiến triển tồi tệ hơn. Vì vậy người bệnh cần tuyệt đối ít sử dụng loại chất béo này nhất trong mức có thể.

    • Thực phẩm giàu axit oxalic
    Axit oxalic có chứa nhiều trong một số loại củ quả, trái cây, điển hình nhất là quả mận, quả nam viết quất hay củ cái.

    Nếu cơ thể con người, đặc biệt là người bệnh đau khớp gối hấp thụ quá nhiều các loại thực phẩm giàu axit oxalic đã kể trên thì tình trạng bệnh sẽ tiến triển xấu, gây đau nhức trầm trọng, thậm chí còn khiến cho các khớp xương bị sưng tấy, dẫn tới biến dạng.

    [​IMG]
    • Thực phẩm dễ gây dị ứng
    Nếu như người bình thường có thể sử dụng hầu hết các loại thực phẩm thì người bệnh cần đậc biệt kiêng khem trong việc ăn uống, vì nếu như nạp vào cơ thể những món ăn không tốt sẽ càng thúc đẩy nhanh quá trình phát triển khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn gấp nhiều lần.

    Điển hình trong số những thực phẩm cần tránh còn có nhóm các thực phẩm dễ gây dị ứng cho người bệnh đau khớp gối, ví dụ như ngô, lạc,...

    Ngoài những nhóm thực phẩm kể trên mà người bệnh nên tránh thì còn có một số lưu ý sau bạn cũng không nên bỏ qua:

    + Đối với những bệnh nhân bị đau khớp gối lâu năm kèm theo tình trạng hệ tiêu hóa làm việc kém thì trước tiên bạn cần bổ sung men tiêu hóa, điều này giúp cải thiện tốt hơn cho quá trình hấp thu chất dinh dướng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

    + Đối với bệnh nhân đau khớp gối kèm tiến triển nặng lên thành bệnh gout thì cần kiêng ăn những loại thực phẩm chứa quá nhiều chất đạm để tránh làm tăng hàm lượng axit uric lắng đọng tại các khớp, đây là một trong những nguyên nhân đau khớp gối thường gặp nhất 2017

    + Nhóm thực phẩm chứa nhiều chất đạm bao gồm các loại cây họ đậu, súp lơn, măng tây, trứng cá, gan, thịt bò, thịt gà lôi, chim bồ câu, mỡ động vật,...

    Trên đây là các nhóm thực phẩm giúp trả lời câu hỏi người bệnh đau khớp gối kiêng ăn gì. Các bạn nên đặc biệt quan tâm để xây dựng một thực đơn ăn uống lành mạnh nhất, kết hợp cùng một chế độ tập luyện khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh được triệt để. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!
    Xem thêm về bệnh xương khớp tại: benhviemxuongkhop.com
     
  2. ifitnessvn

    ifitnessvn Member

    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Chức vụ:
    Sales
    Khu vực:
    HCM
    Xin cám ơn bạn nhé
     
  3. sxconthach

    sxconthach Well-Known Member

    Bài viết:
    283
    Được thích:
    0
    Hiện nay cồn khô và cồn thạch đã được tiêu dùng phổ biến hơn so với gas ở những nhà hàng, tiệc tùng, quán ăn vì đặc tính tiện lợi và an toàn. Sản xuất, kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà đầu tư ít. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công thức sản xuất cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

    Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
    [​IMG]

    1. Quy trình làm Cồn Thạch

    Hiện giờ cồn thạch được phân phối nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Công nghệ làm cồn thạch không dùng nhiệt nên rất dễ làm và thiết bị đơn giản. Quy trình làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn, thuận lợi vệ sinh bếp cồn. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

    Chi phí cho quy trình sản xuất cồn thạch tầm 10-20 triệu, diện tích 16m2 là làm được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu các bạn có điều kiện phân phối cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể đầu tư trang thiết bị bán tự động dao động 100-200 triệu để làm ở quy mô to.

    2. Quy trình làm Cồn Khô

    Công nghệ làm cồn khô khi cháy không cay mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 công thức cồn khô (gồm có cồn siêu cháy không ra nước khi đốt). Bạn có thể canh chỉnh được chất lượng cục cồn trong quá trình sản xuất. Thiết bị sản xuất giản đơn, chỉ cần đặt làm tại những tiệm Inox. Chỉ cần không gian 16 m2, bạn có khả năng làm ra 500 kg cồn khô 1 ngày.

    3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

    Cồn gel làm ra khi cháy có hương dễ chịu, không cay mắt. Quy trình làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không dùng đến nhiệt. Không cần nhiều trang thiết bị và đặt khuôn, nhân công sử dụng ít. Đầu tư thấp. Có thể sản xuất hơn một tấn cồn/ngày..

    Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự trực tiếp sản xuất ra sản phẩm với trang thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

    Chi phí tư vấn cho một sản phẩm là năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

    Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
     
  4. thewitcher1357

    thewitcher1357 Member

    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    em bị viêm đa khơp dạng thấp nghe nói là 1 bệnh tự miễn, hệ miễn dịch tấn công vào mô khớp, nhầm mô khớp với các tác nhân lạ bên ngoài thì có áp dụng trong trường hợp này ?
     

Share This Page