1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ Chữa Đau Mắt Từ Bài Thuốc Dân Gian Liệu Có Hiệu Quả?

Thảo luận trong 'Bệnh về mắt' bắt đầu bởi thaophuong, 17/10/18.

 1. thaophuong

  thaophuong Member

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Thời điểm mùa hè là thời điểm bệnh đau mắt đỏ gia tăng đặc biệt đáng kể . Bên cạnh những phương pháp điều trị khoa học bằng các loại thuốc thì trong thiên nhiên có nhiều loại thảo dược được truyền tai nhau có thể chữa đau mắt đỏ hiệu quả, an toàn.
  Bên cạnh liệu pháp hiện đại, trong thiên nhiên có nhiều loại thảo dược có tác dụng diệt khuẩn, chữa đau mắt đỏ hiệu quả.

  1. Rau diếp cá
  Từ lâu, trong Đông y sử dụng rau diếp cá chữa đau mắt đỏ hiệu quả vì đây là thảo dược có tính sát khuẩn cao. Cách làm rất đơn giản: Bạn dùng rau diếp cá giã dập và đắp vào mắt trước khi đi ngủ.
  Với cách làm tương tự, bạn có thể dùng lá bỏng giã dập và đắp mắt.

  2. Lá trầu không
  [​IMG]
  Sử dụng lá trầu không chữa đau mắt đỏ

  Cũng có tính sát khuẩn cao cũng được dùng chữa đau mắt đỏ an toàn, được nhiều người tin dùng. Dùng lá trầu không, vò nát cho vào cốc nước nóng và xông vào mắt bị đau.
  3. Điều Trị Bằng Các Biện Pháp Khoa Học
  - Mặc dù đó là những mẹo chữa đau mắt đỏ được áp dụng rất nhiều nhưng vẫn chưa được kiểm chứng khoa học có thật sự an toàn và hiệu quả hay không. Ngoài ra, vẫn có nhiều liệu pháp khoa học chữa đau mắt đỏ. - - - Trước hết, sử dụng các loại dung dịch sát khuẩn thông thường: nước muối sinh lí hoặc nước mắt nhân tạo. - - Hàng ngày, bạn nên sử dụng các loại dung dịch này khoảng 3 -4 lần.
  - Sử dụng dung dịch sát khuẩn vệ sinh mắt
  - Dùng viên sáng mắt cho trẻ để bảo vệ mắt khỏe từ bên trong
  - Để chủ động chủ động chữa đau mắt đỏ, bạn nên chủ động phòng bệnh đặc biệt phòng bệnh cho trẻ em: - Thường xuyên vệ sinh thân thể và nơi ở, sử dụng các dung dịch sát khuẩn để rửa tay hàng ngày, tránh cho trẻ tiếp xúc với bệnh nhân và các nơi công cộng dễ lây nhiễm
   
 2. abcdefghijk

  abcdefghijk Member

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Các cách chữa sáng mắt như thế này thường không đem lại hiệu quả mà đôi khi còn gây tổn hại đến mắt nhé. Đau mắt đỏ phải chữa theo nguyên nhân gây bệnh nha bạn
   

Share This Page