1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Tin hữu ích Chữa bệnh trĩ ngoại đơn giản với 6 phương pháp sau

Thảo luận trong 'Bệnh trĩ' bắt đầu bởi PGS.TS. Nguyễn Mạnh Nhâm, 20/3/18.

 1. PGS.TS. Nguyễn Mạnh Nhâm

  PGS.TS. Nguyễn Mạnh Nhâm Chủ tịch Hội Hậu môn Trực tràng học VN Bác sĩ tư vấn

  Bài viết:
  168
  Được thích:
  46
  Chức vụ:
  PGS.TS
  Khu vực:
  Hà Nội
  Trĩ ngoại là một trong những bệnh phổ biến nhất trong các loại bệnh trĩ. Bệnh trĩ ngoại mặc dù không nguy hiểm như trĩ nội nhưng nếu không được chữa trị kịp thời cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Đối với trĩ ngoại việc điều trị bằng thuốc Tây không có thuốc đặc trị, phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng dân gian được lựa chọn nhiều hơn cả. Vì những phương pháp này thường an toàn, không tái phát mà hiệu quả, tiêu trĩ nhanh. Sau đây, là 6 phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại đơn giản.

  Chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá: Diếp cá được biết là một trong những thần dược để chữa trị bệnh trĩ. Các bạn có thể sử dụng rau diếp cá để ăn sống, sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rổ, vẩy khô nước. Có thể sử dụng ăn rau diếp cá thay cho các loại rau khác ngày ngày, ăn càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng rau diếp cá để làm sinh tố tuy nhiên nên ăn trực tiếp sẽ tốt hơn vì nó có chứa nhiều chất xơ.

  [​IMG]

  Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng: lá bỏng có tính chữa lành vết thường rất lớn, vì vậy khi bị bệnh trĩ ngoại, các bạn có thể dùng lá bỏng rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

  Chữa trĩ ngoại bằng lá vông: lá vông rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội , sau đó ngâm trong nước muối nhạt khoảng độ 3 phút, vớt ra để ráo nước, giã nhuyễn. Dấm thanh đun sôi để nguội. Sau đó cho lượng dấm thanh vừa phải vào lá vông đã giã nhuyễn sao cho không nên khô quá mà cũng không nên ướt quá. Trước khi đắp thuốc bệnh nhân cần được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó dùng thuốc đắp vào búi trĩ, dùng băng gạc băng lại. Thời gian đắp từ 3 – 4 tiếng, ngày đắp 3 lần, đắp liên tục trong 3 ngày. Trong thời gian đắp thuốc bệnh nhân cần nằm nghỉ tại chỗ, hạn chế việc đi lại.

  Chữa trĩ ngoại bằng đu đủ xanh: các bạn dùng đu đủ xanh bổ đôi úp vào chân gần đầu gối để qua đêm, thực hiện 2 – 3 lần một tuần sẽ thấy búi trĩ teo lại.

  Chữa bệnh trĩ bằng nước lá xông: lá xông có thể dùng lá sung, ngải cứu, cúc tần, lá lốt…mỗi thứ 1 nắm thái nhỏ cùng với một củ nghệ. Sau đó đun hỗn hợp nước lá này lên cho sôi, rồi đổ thêm một bát nước bồ kết đặc và đun trong vòng 10 phút. Sau dó đổ nước ra thau để xông, xông khoảng 15 phút thì nước nguội bớt, ngồi trực tiếp xuống nước khoảng 15 phút.

  Chữa trị bằng hạt gấc: dùng nhân hạt gấc đem giã nát, cho thêm vào đó một ít dấm hoặc rượu trắng rồi bọc vào vải, đắp búi trĩ. Người bệnh nên dùng thuốc đắp hàng ngày vào mỗi buổi tối và để thuốc qua đem. Đây cũng là một cách chữa bệnh trĩ rất đơn giản có tác dụng làm se búi trĩ được sử dụng phổ biến trong dân gian. Hoặc hạt gấc mang nướng lên, bóc vỏ ngâm chút rượu trắng. Ngâm hôm trc thì hôm sau bôi được, ngày bôi vài lần, lấy bông chấm vào rượu sau đó chấm vào búi trĩ, bũi trĩ cũng sẽ kéo lên rất nhiều.

  Với những bài thuốc chữa trị bệnh trĩ ngoại này muốn đạt hiệu quả, các bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt hợp lý để có kết quả hiệu quả nhất.
   

Share This Page