1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ CHẾ ĐỘ ĂN CÓ THỂ GÂY UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT

Thảo luận trong 'Tư vấn dinh dưỡng' bắt đầu bởi GlobeDr, 26/4/18.

 1. GlobeDr

  GlobeDr Well-Known Member

  Bài viết:
  123
  Được thích:
  0
  Khu vực:
  463-465 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình
  CHẾ ĐỘ ĂN CÓ THỂ GÂY UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT  Các nhà nghiên cứu khắp thế giới đang tập trung vào chế độ ăn nhằm xác định cách các loại thực phẩm cụ thể hoạt động bên trong cơ thể và liệu có hay không một thứ tương tự như "khẩu súng bốc khói" kích thích hoặc làm trầm trọng thêm bệnh ung thư và các bệnh mãn tính nghiêm trọng khác.

  [​IMG]

  Dễ thấy là khẩu phần ăn của người phương Tây giàu có, nhiều mỡ động vật, ít trái cây, rau củ và ngũ cốc đóng một vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của họ. Chúng ta thích thịt lợn xong khói, khúc thịt bò, những món chiên của người Pháp, nhưng điều đó thực sự làm chúng ta hẹn bom thời gian phải không?

  Theo như nghiên cứu, hoàn toàn có thể.

  Các nhà nghiên cứu của UCLA muốn biết liệu chế độ ăn truyền thống của phương Tây đóng vai trò gì trong ung thư tuyến tiền liệt - loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới Mỹ.

  Chế độ ăn điển hình của người phương Tây làm tăng pro-inflammatory (các chất gây viêm) trong cơ thể, liên quan đến ung thư. Những chất này góp phần vào sự sống còn của tế bào ung thư, sự tăng sinh và di căn.

  [​IMG]

  Chế độ ăn nhiều chất béo của người phương Tây làm gia tăng các chất gây viêm

  Các nhà nghiên cứu gọi đó là sự tiến triển của chu trình tế bào (CCP), một thước đó để dự đoán ung thư có phát triển hay trở lại không.

  Những phát hiện này đặc biệt quan trọng với nam giới đã được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt trước đó bởi vì chỉ số CCP càng cao, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt phát triển trong tương lai càng cao.

  Đôi khi không phải mỗi bệnh ung thư tuyến tiền liệt là làm chết người, nhưng chỉ số CCP có thể dự đoán với độ chính xác hợp lí khả năng các bệnh nhân sẽ chết vì căn bệnh ung thư của họ.

  Tuy nhiên, William Aronson - Giáo sư tiết niệu lâm sàng của UCLA - Trưởng khoa Ung thư Tiết niệu tại Trung tâm Y tế Cựu chiến binh Los Angeles và các cộng sự đã tìm ra cách để thay đổi thành phần tế bào.

  Nam giới có chế độ ăn ít chất béo, uống bổ sung dầu cá có hàm lượng pro-inflammatory trong máu và chỉ số CCP thấp hơn nam giới có chế độ ăn uống điển hình kiểu phương Tây, các nhà nghiên cứu của UCLA đã tiết lộ điều này trong ấn bản của số xuất bản trực tuyến sớm của Nghiên cứu Phòng chống Ung thư.

  Tải App Tại Đây!

  Nguồn: EmpowHer
   

Share This Page