1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Tin hữu ích Cảnh giác hiện tượng đi cầu ra máu ở nam giới

Thảo luận trong 'Bệnh trĩ' bắt đầu bởi PGS.TS. Nguyễn Mạnh Nhâm, 23/3/18.

 1. PGS.TS. Nguyễn Mạnh Nhâm

  PGS.TS. Nguyễn Mạnh Nhâm Chủ tịch Hội Hậu môn Trực tràng học VN Bác sĩ tư vấn

  Bài viết:
  168
  Được thích:
  46
  Chức vụ:
  PGS.TS
  Khu vực:
  Hà Nội
  Triệu chứng đi cầu ra máu đôi khi xuất hiện cả máu cục thường liên quan đến các bệnh lý về trực tràng và hậu môn nếu không được điều trị sớm có thể sống với nó cả đời, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày. Chính vì vậy, cần cảnh giác hiện tượng đi cầu ra máu nhiều hơn ở nam giới. Khi có biểu hiện này cần lập tức thăm khám càng sớm càng tốt.

  Cảnh giác với triệu chứng đi cầu ra máu

  Đi đại tiện ra máu sẽ kèm theo các biểu hiện khó chịu khác như ngứa ngáy, đau rát hậu môn. Nó có thể là do bệnh lý thông thường hoặc một số bệnh lý cực kỳ khó trị triệt để nếu phát hiện muộn.

  Vì vậy, các bác sĩ đều khuyên cần cảnh giác với triệu chứng này lập tức thăm khám càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời.

  Trước tiên, đi cầu ra máu nhiều vẫn có thể cảnh báo nguy cơ mắc trĩ. Sự gia tăng áp lực lên bộ phận trực tràng và hậu môn làm hình thành lên các búi trĩ, tĩnh mạch không được không và kết quả người bệnh sẽ thấy triệu chứng đi cầu ra máu.

  Ảnh hưởng của bệnh trĩ gây ra đầu tiên đó chính là đi cầu ra máu nhiều gây khó khăn trực tiếp cho sinh hoạt hằng ngày, đau đớn khi đại tiện, gây nhiễm trùng máu, viêm nhiễm nhiều bộ phận khác của cơ thể như áp xe hậu môn và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của cơ thể và nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến ung thư trực tràng chẳng ngờ.

  Một số bệnh lý khác gây hiện tượng đi cầu ra máu nhiều

  Đi cầu ra máu nhiều có thể là do bệnh nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, suy giảm chức năng gan hoặc một số bệnh lý như kiết lị, viêm ruột già hoặc có mốt số trường hợp có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư trực tràng ở giai đoạn đầu.

  Đi ngoài ra nhiều máu có thể đơn thuần do táo bón. Trong trường hợp này không nguy hiểm. Chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, tăng cường rau xanh, uống nhiều nước trong thực đơn hằng ngày có thể cải thiện được tình trạng trên.

  Đi cầu ra máu cục vì do nhiều nguyên nhân gây ra. Bởi vậy cách chữa với từng trường hợp không giống nhau. Bởi thế, nếu tình trạng này kéo dài không được chủ quan mà phải lập tức tới các cơ sở y tế uy tín khám. Sau đó, các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả chẩn đoán đó mà có hướng chữa trị kịp thời, hiệu quả.

  Đi cầu ra máu nhiều điều trị bằng cách nào

  Trong tất các các bệnh lý liên quan tới triệu chứng đi cầu ra máu nhiều thì do trĩ gây ra thì việc phát hiện chữa trị muộn rất khó khỏi trị triệt để sau trong một lần. Bởi thế, khi có triệu chứng đặc trưng này cần lập tức tới phòng khám đa khoa để thăm khám, điều trị càng sớm càng tốt.

  Bởi biểu hiện đi cầu ra nhiều máu ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, sức khỏe, đặc biệt nếu nguyên nhân do bệnh trĩ vì thế khi có dấu hiệu này cần tới bệnh viện hoặc phòng khám chất lượng cao để được thăm khám, chữa sớm khỏi. Bên cạnh đó cần chú ý tới:

  - Chế độ ăn uống cần tăng cường nhiều rau xanh.

  - Tăng cường luyện tập thể dục đều đặn, tránh căng thẳng, mệt mỏi, không ngồi nhiều.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/18

Share This Page