1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ CÁCH SỬ DỤNG BÀN CHẢI ĐỂ TRẮNG RĂNG

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi bacsitoancau, 12/4/18.

  1. bacsitoancau

    bacsitoancau Well-Known Member

    Bài viết:
    132
    Được thích:
    0
    Khu vực:
    463-465 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình
    CÁCH SỬ DỤNG BÀN CHẢI ĐỂ TRẮNG RĂNG

    Việc chăm sóc và giữ gìn một hàm răng trắng khỏe luôn là một vấn đề quan trọng đối với mọi người, nhất là phái đẹp. Tuy nhiên, trong công cuộc bảo vệ răng miệng hàng ngày, chúng ta vẫn thường hay mắc phải những sai lầm khiến răng bị yếu đi và men răng dễ bị phá hủy. Hãy cùng GlobeDr điểm qua những sai lầm này và cùng nhau khắc phục nhé!

    1. Chọn và sử dụng không đúng bàn chải tốt

    Không nên chọn các loại bàn chải giá rẻ bởi chúng thường có lông cứng, dễ gây đau buốt và chảy máu chân răng khi bạn vệ sinh răng miệng. Bạn hãy chọn cho mình những chiếc bàn chải cao cấp vì dù giá thành có cao hơn bàn chải thông thường một chút nhưng chúng luôn có lông mềm, dễ trượt khắp phía dưới nướu của bạn, đánh bật mọi mảng bám mắc kẹt ở đó. Một số khác còn có mặt chải lưỡi, giúp bạn dễ dàng vệ sinh lưỡi của mình.

    2. Làm ướt bàn chải

    Nhiều người thường có thói quen cho kem đánh răng lên bàn chải, sau đó nhúng sơ vào nước rồi mới đánh răng. Tuy nhiên, bước này là một bước không cần thiết vì thực tế là khi tiếp xúc với răng và các dịch trong miệng, kem đánh răng mới bắt đầu phát huy tác dụng. Việc làm ướt bàn chải sẽ khiến các hoạt chất trong kem bị loãng, kém tác dụng, trì hoãn quá trình làm sạch răng. Vì vậy, hãy giữ bàn chải thật khô trước khi đánh răng nhé!
    3. Chỉ đánh mặt trước của răng

    Thói quen của nhiều người là chải kỹ phía mặt ngoài của răng nhằm giúp răng trắng sáng mà bỏ qua mặt trong và hai mặt trên – dưới của răng. Thường thì đây là nơi các mảng bám thức ăn tồn đọng lại trên răng rất nhiều, gây ố vàng cho răng, do đó chúng cần được vệ sinh kĩ lưỡng.

    4. Chải răng quá mạnh

    Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều người thường hay mắc phải. Không như bạn nghĩ, răng vốn không thể chịu được những tác động mạnh từ bên ngoài nên khi bạn dùng sức chải răng cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm tổn thương răng của chính mình. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều áp lực tác động lên răng còn có thể khiến nướu co lại, làm lộ ra phần chân răng. Bởi vì bề mặt chân răng thường không được cứng như phần răng nhô ra có men phủ nên khi bạn chà xát khu vực này có thể khiến nó bị mòn nhanh hơn và gây ra sâu răng.

    5. Không vệ sinh lưỡi

    Đừng bỏ qua lưỡi của bạn vì nó là nơi lưu trú của nhiều vi khuẩn có hại. Đặc biệt, lưỡi chủ yếu là mô mềm nên khi ăn uống có rất nhiều cặn thức ăn bám đọng vào các kẽ, lỗ nhỏ li ti trên bề mặt lưỡi khiến lưỡi dễ bị dơ. Do đó, sau khi đánh răng bạn cần chú ý đến việc dùng mặt sau của bàn chải hoặc dùng dụng cụ vệ sinh lưỡi chuyên dụng để làm sạch bề mặt lưỡi..

    6. Không dùng nước súc miệng

    Chỉ đánh răng thôi sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn những tạp chất và thức ăn thừa còn ẩn trong khoang miệng. Đó là lí do vì sao các nha sĩ vẫn thường hay khuyên chúng ta nên súc miệng hàng ngày. Bạn có thể sử dụng nước muối pha loãng hoặc nước súc miệng không chứa cồn với hydrogen peroxide để vệ sinh khoang miệng sau khi đánh răng.

    7. Súc miệng quá lâu

    Nhiều người cho rằng phải súc miệng thật lâu và thật kĩ mới tốt nhưng không, việc này sẽ khiến các chất trong kem đánh răng bị trôi sạch và mất tác dụng. Hãy nhớ, chỉ cần súc miệng khoảng 10 giây là đủ.
     

Share This Page