1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG VỚI NHỮNG MÓN NGON TỪ RONG BIỂN

Thảo luận trong 'Tư vấn dinh dưỡng' bắt đầu bởi GlobeDr, 24/4/18.

  1. GlobeDr

    GlobeDr Well-Known Member

    Bài viết:
    117
    Được thích:
    0
    Khu vực:
    463-465 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình
    BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG VỚI NHỮNG MÓN NGON TỪ RONG BIỂN



    Hãy cùng thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình của bạn bằng những món ăn giàu dinh dưỡng từ sự kết hợp giữa rong biển và một số thực phẩm khác.

    [​IMG]


    Rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn

    Đây là một món ăn khai vị đầy lôi cuốn. Vị ngọt của nấm kim châm vẫn hòa vào vị giòn thơm của rong biển sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

    Nguyên liệu:

    Rong biển, nấm kim châm, trứng, bột chiên giòn và gia vị.

    Cách thực hiện:

    • Cuốn nấm vào rong biển giống như cách cuốn bò cuộn kim châm, bỏ phần chân nấm vào bên trong.
    • Phết trứng gà lên các cuốn mà bạn vừa cuốn được.
    • Khuấy đều bột chiên giòn với nước cho đến khi thu được một hỗn hợp sệt (có thể thêm gia vị nếu muốn).
    • Đặt chảo dầu lên bếp, chờ khi dầu sôi thì nhúng các cuốn rong biển cuộn kim châm vào bột và cho vào chảo rán giòn.
    • Bỏ các cuốn vào rây để lọc dầu ăn, sau đó bày ra đĩa và thưởng thức.
    [​IMG]

    Canh nghêu nấu rong biển và đậu hủ

    Thực hiện như khi bạn nấu món canh rong biển đậu hủ thông thường nhưng thử cho thêm nghêu vào đó. Đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vô cùng đặc sắc với vị thanh mát, ngọt lịm.

    Lưu ý: Trong bước sơ chế nghêu bạn hãy nhớ ngâm chúng trong nước gạo hoặc bỏ một vài miếng ớt vào. Và để tránh có mùi tanh cho món ăn này, bạn hãy cho vài miếng gừng cắt sợi vào nồi trước khi cho tất cả các nguyên liệu vào. Nêm muối vừa phải vì trong nghêu đã có sẵn một độ mặn nhất định.

    Nộm rong biển

    Cách thực hiện giống như các món nộm khác nhưng bạn sẽ biến tấu thêm rong biển và thanh cua. Bạn sơ chế rong biển bằng cách ngâm trong nước cho nở ra, sau đó đem đi luộc và vớt ra (nhớ đừng luộc quá lâu vì nó sẽ mất đi tính giòn của rong biển). Trộn rong biển đã luộc chín với các nguyên liệu khác như dưa leo, ớt chuông…, nêm gia vị cho vừa và thưởng thức.

    Rong biển chiên giòn

    Món này vừa tiện lợi lại vừa bổ dưỡng cho cơ thể, giảm stress hiệu quả. Cách thực hiện lại vô cùng đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ rong biển phết hỗn hợp muối ớt lên một mặt của miếng rong biển đã cắt và đem đi chiên. Nhớ nhanh tay thả vào trong nồi dầu chiên khoảng 2-3 giây rồi vớt ra liền vì rong biển rất nhanh chín. Cuối cùng, bạn để ráo dầu và thưởng thức.

    [​IMG]

    Lưu ý: nếu bạn không ăn cay nhiều thì có thể bỏ ít ớt hoặc nếu có trẻ nhỏ ăn, bạn có thể thay ớt bằng tỏi.

    Vậy là từ rong biển chúng ta có thể làm thành rất nhiều món ngon lạ miệng, hấp dẫn. Hãy bổ sung thêm những món này vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà của mình nhé!

    Tải App Tại Đây!
     

Share This Page