1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ Bí quyết vàng cho trẻ bị trào ngược thực quản dạ dày lâu ngày

Thảo luận trong 'Bệnh dạ dày' bắt đầu bởi Dongy343, 27/7/18.

 1. Dongy343

  Dongy343 Member

  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Chức vụ:
  nhân viên
  Khu vực:
  hà nội
  Sức khỏe là vốn quý của con người. Với trẻ thì việc phát triển cơ thể toàn diện và giữ gìn sức khỏe tốt là điều quan trọng nhất vào lúc này. Ở cái độ tuổi mà nhiệm vụ chính của bé vẫn là vui chơi, ăn uống, phát triển cơ thể. Tuy nhiên, để thực hiện điều này không hề đơn giản. Bởi xung quanh bé luôn có những nguy hiểm rình rập, bất kỳ lúc nào cũng có thể gây hại cho bé. Điều mà tôi muốn nói tới và cũng là vấn đề bàn luận ngày hôm nay, đó là chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung bài viết bên dưới để giúp các bé khi không may mắc chứng bệnh này.

  Nguyên nhân gây bệnh dạ dày ở trẻ nhỏ
  Có 3 nguyên nhân lớn dẫn tới trẻ bị mắc bệnh dạ dày, cũng là những nguyên nhân thường xảy ra để gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, nôn trớ, kém ăn,... Nguyên nhân đầu tiên có thể kể tới đó là bản thân cơ thể của bé vẫn chưa hoàn thiện. Các bộ phận, chức năng chưa đảm nhiệm đúng vai trò của bộ phận đó. Dạ dày co bóp không đều, cơ vòng thực quản rối loạn. Thức ăn và dịch vị sẽ dễ dàng bị đẩy ngược lên cổ họng.

  Nguyên nhân thứ hai là do sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày của bé còn chưa được thực hiện tốt. Điều này là do chính các bà mẹ gây nên. Cơ thể của bé rất dễ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, việc vệ sinh cá nhân, sinh hoạt hàng ngày mà không đảm bảo vệ sinh thì sẽ làm cho bé bị virus tấn công. Lúc này, không chỉ là đường ruột mà còn các bộ phận khác như gan, thận, dạ dày, hay thậm chí là mắt mũi đều có thể nhiễm khuẩn một cách dễ dàng. Với dạ dày thì vi khuẩn đặc trưng là hại khuẩn Hp - một loại vi khuẩn có thể sinh trưởng và phát triển trong dạ dày bình thường, rất nguy hiểm.
  Xem thêm: Chia sẻ cách chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả bất ngờ

  Nguyên nhân cuối cùng là do sự chủ quan của cha mẹ phụ huynh. Bởi họ luôn chủ quan nghĩ rằng, con trẻ không thể mắc bệnh trào ngược nên ngay cả khi bé có biểu hiện bất thường thì đều không cho bé đi khám mà chỉ tự mình phỏng đoán bệnh và mua thuốc cho trẻ uống tại nhà.

  Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh trào ngược thực quản ở bé thường hay gặp. Ở những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những thực phẩm ăn uống riêng cho bé cũng như cách chăm trẻ sao cho phù hợp. Mọi người chú ý theo dõi.
   

Share This Page