1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ BỆNH NGÓN TAY LÒ XO Ở NGƯỜI LỚN

Thảo luận trong 'Cơ xương khớp' bắt đầu bởi bacsitoancau, 19/4/18.

 1. bacsitoancau

  bacsitoancau Well-Known Member

  Bài viết:
  132
  Được thích:
  0
  Khu vực:
  463-465 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình
  BỆNH NGÓN TAY LÒ XO Ở NGƯỜI LỚN

  Bác sĩ tư vấn: Bác sĩ Võ Minh Hoàng - Bác sĩ Đa khoa kiêm Sản phụ khoa – Bệnh viện Từ Dũ

  Bác sĩ Cố vấn duyệt câu hỏi: Trương Hiếu Nghĩa - Giám đốc phòng khám Đa Khoa Eurovie.


  Câu hỏi người dùng:

  Chào bác sĩ,

  Tôi bị chứng ngón tay lò xo (ngón giữa) nhưng tôi thấy mình bị nhẹ. Tôi hiện tại 31 tuổi, bị cũng 1 năm, đầu năm vừa rồi thấy bệnh trở nặng, do khó duỗi ngón, tuy nhiên đến bây giờ thì thấy bệnh tự giảm. Về tê mỏi thì chỉ khi làm việc nhiều mới bị, do tôi là nhân viên văn phòng. Vì tôi cảm thấy bệnh mình cũng không nặng, chỉ khi nào làm việc nhiều, mới thấy cứng ngón giữa, chứ tôi cũng thấy bệnh tự giảm theo thời gian, nhưng chậm. Tôi tìm hiểu chỉ có tiểu phẩu mới giải quyết triệt để. Tôi cũng ngại mổ, nên cũng mong bệnh tự hết. Nếu tôi để vậy để bệnh tự hết, về lâu dài có biến chứng gì nghiêm trọng không bác sĩ?

  [​IMG]

  Bác sĩ Võ Minh Hoàng trả lời:

  Chào bạn! Ngón tay lò xo là tình trạng viêm bao gân gấp của ngón tay. Nguyên nhân là do viêm khớp, gout, chấn thương, do đặc thù của nghề nghiệp... Về điều trị, với tình trạng nhẹ, thì bạn nên hạn chế vận động ngón tổn thương, chườm lạnh khi đau. Nếu đau tăng, bạn nên đi khám để được điều trị bằng thuốc giảm đau kháng viêm phù hợp. Có thể phẫu thuật nếu điều trị bằng thuốc không đỡ.
  Với tổn thương như bạn mô tả thì không nghĩ đến bạn bị bệnh gout. Tuy nhiên nếu đau tăng bạn nên đi khám, chụp phim để chẩn đoán chính xác. Biến chứng của bệnh thường ít gặp, chỉ là tình trạng tăng nặng gây đau, không vận động được khớp.

  Thông tin đến bạn!

  Bác sĩ Trương Hiếu Nghĩa đã duyệt.

  Tải App Tại Đây!
   

Share This Page