1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Tin hữu ích Bệnh gut nên kiêng cữ những gì?

Thảo luận trong 'Cơ xương khớp' bắt đầu bởi phuongnguyen102099, 9/5/18.

  1. phuongnguyen102099

    phuongnguyen102099 Member

    Bài viết:
    13
    Được thích:
    0
    Bệnh gout là hay gặp ở nam nhi và những người béo phệ có khả năng cao. Bệnh sẽ nặng thêm bởi chính các loại thực phẩm chúng ta ăn từng ngày. Một trong những biện pháp chữa GOUT là tránh xa một số loại thực phẩm giàu purin. tiếp sau đây là các loại thực phẩm phải tránh

    1. Hải sản

    Hải sản là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: canxi, sắt, kẽm, omega 3… Đây cũng là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, đây lại là “kẻ thù” của người bị gút. Người bệnh cần hạn chế ăn những loại như: cá ngừ, cá mòi, sò, cá chích… vì đây là nhóm thực phẩm chứa lượng purin cao, sẽ gây tăng axit uric trong máu và gia tăng triệu chứng bệnh gút.

    Ngoài ra, người bệnh cũng không cần kiêng tuyệt đối hải sản trong khẩu phần ăn hàng ngày. Người bệnh có thể ăn các loại chứa ít purin như: tôm, cua, cá sông… để đảm bảo lượng đạm hấp thu vào cơ thể ở mức 1g/1kg cân nặng mỗi ngày.

    2. Thịt đỏ

    Thịt đỏ cũng là một trong những thực phẩm “cấm kỵ” đối với người bệnh gút. Các loại thịt đỏ có thể kể đến như: thịt chó, thịt bê, thịt ngựa, thịt bò, thịt trâu… chứa hàm lượng purin cao, khiến các cơn đau gút có thể khởi phát bất cứ lúc nào, gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

    3. Bia

    Bia luôn là một phần không thể thiếu trong các bữa nhậu của người dân Việt Nam. Hiện nay, lượng tiêu thụ bia của nước ta thuộc top 10 thế giới, với 4 tỉ lít trong năm 2017. Bia vừa là nguyên nhân gây bệnh gút cũng vừa là tác nhân làm bệnh trầm trọng thêm. Bởi bia là đồ uống chứa hàm lượng purin cao nhất, khi vào cơ thể sẽ gây tăng axit uric nhanh chóng. Do đó, bia chính là một trong những đáp án cho băn khoăn: người bị gút không nên ăn gì.

    4. Nội tạng động vật

    Nội tạng động vật như: lòng, mề, phổi, lá lách, tim, gan... được người dân Việt Nam chế biến thành nhiều món độc đáo, ngon miệng. Tuy nhiên, đây là lại nhóm thực phẩm chứa nhiều purin nhất, khiến lượng axit uric trong máu tăng cao và xuất hiện những cơn đau gút ngay sau bữa ăn. Ngoài ra, người bệnh cũng hạn chế ăn các chế phẩm từ nội tạng như: pate, xúc xích, lạp xưởng...

    Trên đây là 4 nhóm thực phẩm người bệnh gút cần tránh tối đa trong các bữa ăn, cũng giúp bạn có những thông tin cơ bản về vấn đề người bệnh gút không nên ăn gì, từ đó giúp bạn có những biện pháp đơn giản, hiệu quả để giảm lượng axit uric trong cơ thể và hạn chế các cơn đau gút cấp tái phát.
     
  2. hoanguyen99

    hoanguyen99 Member

    Bài viết:
    16
    Được thích:
    0
    người bệnh cũng không cần kiêng tuyệt đối hải sản trong khẩu phần ăn hàng ngày.
     

Share This Page