1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ 5 Mũi Tiêm Quan Trọng Phải Tiêm Phòng Cho Bé Trước 6 Tuổi

Thảo luận trong 'Bệnh về mắt' bắt đầu bởi thaophuong, 10/12/18.

 1. thaophuong

  thaophuong Member

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Tiêm phòng rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Xin lưu ý rằng những mũi tiêm sau đây của cha mẹ khi được tiêm trước 6 tuổi để phòng bệnh. Cha mẹ nên theo dõi lịch tiêm chủng và nên kiểm tra các mũi tiêm sau khi chăm sóc để bảo vệ sức khỏe của em bé. Cùng trung tâm tiêm chủng vnvc tìm hiểu nhé!
  5 Loại Vắc xin nên được tiêm cho trẻ sơ sinh
  1. Viêm gan B

  Vắc-xin viêm gan B nên được tiêm ngay sau khi sinh trong vòng 24 giờ. Đây là một loại vắc-xin cho mẹ đừng quên. Khi trẻ được 1 đến 2 tháng tuổi, chúng cần lặp lại liều tương tự, và một phần ba liều được tiêm lúc 6 đến 18 tháng tuổi. Vắc-xin giúp cơ thể chống lại vi-rút viêm gan B, lây lan qua máu và dịch cơ thể. Sau khi tiêm, trẻ có thể tiêm thuốc giảm đau hoặc sốt nhẹ. Nếu có những bất thường khác, nên đưa bé đến bệnh viện sớm.

  [​IMG]
  2. Bạch hầu, ho gà, uốn ván

  Bạch hầu khiến cổ họng trẻ nhỏ chuyển sang màu xám, đen. Uốn ván có thể gây co thắt cơ bắp mạnh mẽ, có thể khiến xương của bé bị gãy. Ho gà là một bệnh rất dễ lây lan và không thể kiểm soát ho. Tiêm vắc-xin DTaP sẽ giúp trẻ chống lại ba căn bệnh nghiêm trọng này. Trẻ em nên được tiêm 5 liều lúc 2 tháng, 4 tháng, 6 tháng, 15 đến 18 tháng và 4 đến 6 tuổi. Ngoài ra, nên được sử dụng khi trẻ em từ 11 đến 12 tuổi. Sau đó, cứ sau 10 năm tiêm nhắc lại một lần.

  3. Tiêm MMR

  Vắc-xin MMR sẽ giúp bảo vệ con bạn khỏi ba loại vi-rút: sởi (sốt cao, phát ban ở trẻ); quai bị (gây đau mặt, sưng hạch và đôi khi sưng ở bé trai); Rubella hoặc sởi Đức (có thể gây dị tật bẩm sinh nếu nhiễm trùng xảy ra trong thai kỳ).
  Vắc-xin MMR nên được tiêm lúc 12 đến 15 tháng tuổi và lặp lại lúc 4 đến 6 tuổi.


  4. Thủy đậu

  Thủy đậu là một căn bệnh gây ra bởi virus thủy đậu. Bệnh lây lan rất nhanh, dẫn đến nhiễm trùng và các biến chứng sức khỏe khác. Do đó, trẻ nên được tiêm phòng thủy đậu khi 12 đến 15 tháng tuổi, và lặp lại ở 4 đến 6 tuổi.

  5. Vắc-xin cúm B Haemophilus (Hib)

  Haemophilus cúm B là một loại vi khuẩn gây bệnh viêm màng não ở trẻ em. Nếu viêm màng quanh não và tủy sống đặc biệt nguy hiểm cho trẻ dưới 5 tuổi. Do đó, bạn cần cho trẻ uống vắc-xin Hib, để bảo vệ trẻ khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Thời gian tiêm thích hợp là trong 2 tháng, 4 tháng, 6 tháng và 12 đến 15 tháng.

  Lưu ý : Mỗi loại vắc-xin có những đặc điểm và nguyên tắc riêng để ngăn ngừa các bệnh khác nhau, vì vậy cha mẹ nên biết thông tin và tuân theo lịch trình của bác sĩ. Tiêm vắc-xin chống lại tất cả các loại vắc-xin vào thời điểm tốt nhất và chính xác nhất.
   

Share This Page