1. ==> Hãy ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN và gửi câu hỏi để được đội ngũ bác sĩ & chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí!!!

Chia sẻ 4 CÁCH TỰ NHIÊN ĐỂ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Thảo luận trong 'Tư vấn dinh dưỡng' bắt đầu bởi GlobeDr, 14/5/18.

 1. GlobeDr

  GlobeDr Well-Known Member

  Bài viết:
  123
  Được thích:
  0
  Khu vực:
  463-465 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình
  4 CÁCH TỰ NHIÊN ĐỂ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

  Hệ miễn dịch là cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài như virus, vi khuẩn và ký sinh trùng. Một cơ thể khỏe mạnh phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch tốt. Có một số cách tự nhiên có thể làm cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn, cùng GlobeDr theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

  [​IMG]

  1. Tránh đường.

  Điều đặc biệt quan trọng là tránh đường tinh chế. Đường có thể phá huỷ hệ thống phòng thủ của bạn.Đường dư thừa có xu hướng liên kết với protein và chất béo, tạo thành liên kết chéo. Sau một khoảng thời gian nhất định, liên kết chéo giữa đường và protein trở nên vĩnh viễn, sau đó sẽ sinh ra tất cả các loại tàn phá trong cơ thể, có khuynh hướng can thiệp vào hệ thống miễn dịch và khả năng phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp của bạn.

  Theo Bacsitoancau, chúng ta thích đường và vi khuẩn cũng vậy. Một lý do mà chúng ta thích đường là bởi vì tế bào của chúng ta sử dụng đường như một nguồn năng lượng. Các vi khuẩn không khác nhau, và chúng dựa vào các phân tử đường để tồn tại và thậm chí phát triển tốt hơn.

  2. Thưởng thức thực phẩm lên men với mọi bữa ăn.

  Thực phẩm lên men có chứa vi khuẩn probiotic. Các vi sinh vật probiotic loại bỏ những vi khuẩn xấu trong đường ruột và chúng cũng sản sinh kháng sinh tự nhiên để giết chết bất kỳ vi khuẩn trong cơ thể bạn.

  Lợi khuẩn probiotic có trong sữa chua có tác dụng cân bằng vi khuẩn đường ruột, làm mạnh đường tiêu hóa…Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hãy bổ sung nhóm thực phẩm lên men trong chế độ ăn uống của bạn một vài lần trong tuần hoặc nhiều hơn nhằm mang lại lợi ích cho sức khỏe của người bệnh dạ dày, đau thượng vị…

  [​IMG]

  3. Tập trung vào chất béo lành mạnh

  Khi bạn ăn chất béo lành mạnh đối với thực phẩm có trong tự nhiên, bạn thấy rằng chúng thường đi kèm với các vitamin tan trong chất béo, nuôi dưỡng hệ miễn dịch. Những vitamin như vitamin A, D, và K2 - làm việc cùng nhau để hỗ trợ một hệ thống miễn dịch chống lại những vi khuẩn gây bệnh.

  Những loại thực phẩm có chất béo lành mạnh bạn có thể tham khảo như: cá hồi, cá thu và cá mòi chứa hàm lượng vitamin D cao, một chất dinh dưỡng quan trọng để phòng bệnh cho cơ thể.

  [​IMG]

  Một số nghiên cứu cho thấy vitamin K2 có thể hoạt động như một kháng sinh tự nhiên, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn truyền nhiễm và bảo vệ chống lại các bệnh truyền nhiễm. Bạn sẽ tìm thấy vitamin K2 trong thực phẩm lên men, như pho mát, cũng như lòng đỏ trứng gà, bơ từ bò ăn cỏ, và gan ngỗng.

  4. Thư giãn, tiếng cười.

  Thư giãn, tiếng cười sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái tinh thần, do đó không có gì ngạc nhiên khi biết rằng chúng cũng tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn, điều này cũng là một phần hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch của bạn đấy nhé.

  Các nghiên cứu khác của Đại học Wisconsin cho thấy tinh thần vui vẻ, thoải mái có thể làm tăng sức đề kháng tránh được nhiễm trùng đường hô hấp và tăng thời gian hồi phục cho bạn.

  Tải Ứng Dụng Tư Vấn Sức Khỏe – GlobeDr: Tại Đây
   

Share This Page